Buôn lậu pin năng lượng mặt trời trị giá hàng trăm tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Các đối tượng trọng vụ án
Các đối tượng trọng vụ án
Các đối tượng nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng thực tế là nhập khẩu hàng hóa thành phẩm (tấm pin năng lượng mặt trời) để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
Qua công tác nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology (địa chỉ: Lô B1, B2,Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa là tấm pin năng lượng mặt trời.
Căn cứ tài liệu điều tra, ông He WenZhen (sinh năm 1987, mang quốc tịch Trung Quốc) là Giám đốc Công ty cùng với Đỗ Thị Ngọc Mai, sinh năm 1987, trú tại Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh là nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của Công ty đã nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng thực tế là nhập khẩu hàng hóa thành phẩm (là tấm pin năng lượng mặt trời) để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
Số lượng hàng hóa mà các đối tượng nhập lậu ước tính có giá trị hàng trăm tỷ đồng.
Ngày 4/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với He Wen Zhen và Đỗ Thị Ngọc Mai về tội buôn lậu; đồng thời tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can, thu giữ nhiều vật chứng có liên quan. Cơ quan công an đã niêm phong toàn bộ công ty, vật chứng thu được để phục vụ điều tra.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án
Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
TPO - Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), ngày 10/6, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321MW; trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244MW. Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt nhờ việc huy động các nhà máy nhiệt điện tại miền Bắc tăng thêm 1.000MW.