Buộc thôi học 2 nữ sinh đánh bạn vì mâu thuẫn trên facebook

Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, Kiên Giang nơi các nữ sinh đánh nhau.
Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, Kiên Giang nơi các nữ sinh đánh nhau.
TPO - Chiều 11/12, Hội đồng kỷ luật trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, Kiên Giang cho biết, nhà trường thống nhất kỷ luật 2 học sinh Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Phương Anh với hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra Quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 – 2018 về hành vi đánh 'dã man' 3 bạn cùng trường.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá chủ trì cuộc họp với công an, Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo và các ngành chức năng để nghe báo cáo cụ thể vụ 2 nữ sinh lớp 9 trường THCS Trần Hưng Đạo đánh “dã man” 3 em nữ lớp 7 cùng trường.

Trước đó, vào ngày 6/12, em Lê Thị Hiền học sinh lớp 9/1, Nguyễn Thị Phương Anh học sinh lớp 9/2 đã đánh dã man vào mặt, đầu, vào người 3 em Nguyễn Như Ý lớp 7/2, Lý Yến Ngọc học sinh lớp 7/2 và Dương Hồng Thanh học sinh lớp 7/2 trong nhà vệ sinh dành cho giáo viên. Sự việc có sự chứng kiến của một số học sinh khác nhưng không ai can ngăn mà còn cổ vũ, quay clip tung lên mạng.

Theo trình bày của em Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Phương Anh cho rằng, các bạn kia lên facebook nói xấu mình nên Hiền muốn đánh và quay clip đăng lên facebook lại để trả thù.  Công an xác định đây không phải là vụ việc phức tạp, đánh nhau có tổ chức.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá chỉ đạo phải xử lý nghiêm 2 học sinh đánh bạn bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý. Riêng những em đứng xem, cổ vũ, quay clip cũng phải có hình thức xử lý phù hợp.

Còn bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá nói rằng, quan điểm là xử lý nghiêm theo quy định và xử lý kịp thời, không để tạo ra dư luận xấu. Ngoài ra, thành phố cũng chỉ đạo chính quyền địa phương và ban giám hiệu nhà trường quản lý, giáo dục nghiêm các đối tượng này không để xảy ra tình trạng trả thù, mâu thuẫn giữa các gia đình.

Thầy Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, ngay khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu đã cho mời phụ huynh các em học sinh có liên quan  cùng với giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng công an phường Vĩnh Thông xử lý làm rõ. Cụ thể, ngày 9/12 Ban giám hiệu phối hợp với Công an phường Vĩnh Thông mời phụ huynh của Lê Thị Hiền và phụ huynh của Nguyễn Thị Phương Anh (đối tượng đánh) và phụ huynh các em Lý Yến Ngọc, Dương Hồng Thanh, Nguyễn Như Ý (đối tượng bị đánh) đến để hoà giải.

Tại buổi hoà giải, bản thân em Phương Anh và gia đình đã thừa nhận hành vi sai trái, chịu toàn bộ tiền thuốc men, đồng thời xin lỗi các em học sinh bị đánh cùng gia đình.

Riêng phụ huynh của em Hiền và bản thân em Hiền vẫn  không thấy  hành động sai trái của mình, thái độ không hợp tác, đồng thời có những phản ứng tiêu cực. Sau khi công an vào làm việc riêng, phân tích hành vi sai phạm của em Hiền, từ đó Hiền và gia đình mới thấy được việc làm sai trái của mình và có thái độ tích cực hơn. “Hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất đề xuất kỷ luật 2 học sinh Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Phương Anh với hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra Quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 – 2018. Riêng các em học sinh có liên quan sẽ tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sau”, Thầy Cảnh cho hay.

Trước đó, chị Phan Thanh Hồng, phường Vĩnh Thông là mẹ của em N.N.Y, học sinh lớp 7/2 trường THCS Trần Hưng Đạo (một trong 3 em học sinh bị bạn đánh) cho biết, vào ngày 6/12 khi đi rước con, chị thấy con mình trong tình trạng hoảng loạn sợ sệt,  gặng hỏi thì em cho hay bị 2 học sinh của khối lớp 9 đánh. Sau đó, chị đến trình báo sự việc này đến cơ quan công an phường Vĩnh Thông. Đồng thời,  đồng thời đưa con đi kiểm tra sức khỏe.

Như Tiền Phong thông tin, ngày 9/12, cộng đồng mạng xã hội xôn xao về một clip dài hơn 3 phút ghi lại hình ảnh 3 học sinh nữ đứng xếp hàng bị 2 học sinh nữ khác đánh liên tục vào vùng đầu, mặt kèm theo đó là những lời nói thô tục. Điều đáng nói là sự việc trên có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không ai vào can ngăn, thậm chí có bạn còn cổ vũ.

MỚI - NÓNG