Điều tra vụ học sinh đánh bạn, tung clip lên Facebook

TP - Ngày 9/12, cộng đồng mạng xã hội xôn xao về một clip dài hơn 3 phút ghi lại hình ảnh 3 học sinh nữ đứng xếp hàng bị 2 học sinh nữ khác đánh liên tục vào vùng đầu, mặt kèm theo đó là những lời nói thô tục. Nhiều học sinh khác chứng kiến vụ việc, nhưng không ai vào can ngăn, thậm chí có bạn còn cổ vũ...

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hồng Linh - Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) xác nhận đoạn clip học sinh nữ đánh bạn là có thật, xảy ra tại trường THCS Trần Hưng Đạo ngày 6/12. Ngay khi được báo cáo sự việc,  lãnh đạo thành phố chỉ đạo lực lượng công an xác minh để có biện pháp xử lý phù hợp; đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục cùng nhà trường có biện pháp đối với 2 học sinh đánh bạn. Công an đã mời các bên lên làm việc.

Chị Phan Thanh Hồng, mẹ của em N.N.Y, học sinh lớp 7/2 trường THCS Trần Hưng Đạo, nói rằng, ngày 6/12 khi đi đón Y, chị thấy con hoảng loạn, sợ sệt, gặng hỏi thì con kể bị 2 học sinh khối lớp 9 đánh. Sau đó, chị trình báo sự việc với công an phường Vĩnh Thông, đồng thời đưa con đi kiểm tra sức khỏe. Em L.Y.N, học sinh lớp 7/2 trường THCS Trần Hưng Đạo, kể rằng, các em từng bị 2 bạn hăm dọa 2 lần; giờ ra chơi sáng 6/12, N cùng 2 bạn khác bị lôi vào nhà vệ sinh dành cho giáo viên rồi bị đánh. Phụ huynh của em N nói: “Tôi chạy lên nhà trường thì gặp con bé đánh con tôi. Tôi có hỏi vì sao đánh con tôi thì con bé đó nói không có gì, chỉ nghe bạn học nói lại là bé N chửi, vậy là nó đánh thôi”.

Ông Trần Kim Cảnh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật và gặp các phụ huynh học sinh ngày 11/12. Sau đó, căn cứ biên bản của cơ quan công an, tùy mức độ sự việc sẽ có hình thức xử lý phù hợp. Bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Kiên Giang nói: Khi sự việc xảy ra, phụ huynh của 3 học sinh bị đánh đã làm đơn phản ánh tới ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang. Sau đó, Sở GD & ĐT tỉnh Kiên Giang phối hợp với lãnh đạo UBND, lãnh đạo Phòng Giáo dục TP Rạch Giá làm việc với ban giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo. Nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh đánh bạn lên làm việc.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm