Buộc tháo dỡ, di dời hàng chục bè nổi tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm

TPO - Hàng chục bè nổi, nhà chòi, vó bè đang hoạt động không phép tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) sẽ bị cưỡng chế di dời nếu các chủ sở hữu không tự giác tháo dỡ.

Sở NN&PTNT Lâm Đồng cho biết đã có văn bản đề nghị Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác thủy lợi Lâm Đồng chủ trì phối hợp cùng Ban quản lý khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, chính quyền các Phường 3 và 4 (TP.Đà Lạt) và các đơn vị liên quan lập biên bản, yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải tự tháo dỡ, di dời các bè nổi, nhà chòi, vó bè hoạt động không phép tại hồ Tuyền Lâm.

Thời gian hạn định cho việc tháo dỡ, di dời kéo dài đến cuối tháng 11/2019. Sau thời điểm này, nếu chủ sở hữu các bè nổi, nhà chòi, vó bè không tự nguyện thực hiện sẽ bị cưỡng chế giải tỏa theo quy định.

Đến nay có 23 bè nổi, 4 vó bè và 2 chòi nổi… được đưa vào hoạt động tại hồ Tuyền Lâm nhưng chưa được cấp phép. Các hạng mục xây dựng này không phù hợp với quy hoạch, làm ảnh hưởng đến công tác khai thác, quản lý, vận hành hồ cũng như chất lượng nguồn nước, vệ sinh môi trường và mỹ quan của Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Buộc tháo dỡ, di dời hàng chục bè nổi tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm ảnh 1 Nhà nổi tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm

Mặt khác, Sở NN&PTNT Lâm Đồng cũng đề nghị Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác thủy lợi Lâm Đồng rà soát 12 hợp đồng cho thuê mặt bằng sản xuất, kinh doanh mà đơn vị đã ký kết với 11 tổ chức, cá nhân trong thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm để tiến hành các thủ tục thanh lý, chấm dứt hợp đồng. Nguyên nhân, nhiều tổ chức, cá nhân đã vi phạm hợp đồng như tự ý xây chòi, quán, bè nổi, cầu sắt trong lòng hồ Tuyền Lâm.

Đối với với hợp đồng thuê mặt nước kinh doanh đạp vịt, thuyền chèo và hợp đồng kinh doanh dịch vụ bằng du thuyền, Sở NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm yêu cầu đối tác thực hiện các thủ tục để cấp phép hoạt động tạm thời cho đến khi UBND tỉnh ban hành đề án quản lý, khai thác các công trình dịch vụ công cộng tại khu vực này.

Buộc tháo dỡ, di dời hàng chục bè nổi tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm ảnh 2 Bãi thuyền du lịch trên hồ Tuyền Lâm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

TPO - Trưa 14/5, Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (7), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3), Lạng Sơn (2), Nam Định (2), Thái Bình (1), Hưng Yên (1), trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 13 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 3 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

TPO - Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Nhất là các sản phụ và bệnh nhi, trẻ em sơ sinh nên khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh quyết liệt cho các sản phụ và thai nhi trong khoa.
Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.