Buộc tháo dỡ 28 ki ốt phá vỡ kiến trúc khu chợ đẹp bậc nhất Việt Nam

Dãy ki ốt gần như che khuất mặt tiền chợ Trung tâm Bảo Lộc
Dãy ki ốt gần như che khuất mặt tiền chợ Trung tâm Bảo Lộc
TPO - Giấy phép xây dựng chỉ cho dựng khung nhôm, lắp kính, mái vòm để làm các dãy ki ốt bán hoa, nhưng chủ đầu tư đã xây 28 ki ốt theo kiểu nhà cấp 4, gần như che khuất mặt tiền của chợ Trung tâm Bảo Lộc.

Ngày 31/10, ông Bùi Quang Sơn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết đoàn thanh tra của Sở bước đầu xác định Công ty TNHH Xây dựng – Dịch vụ – Thương mại VAT (chủ đầu tư chợ Trung tâm Bảo Lộc) xây dựng các ki ốt sai với giấy phép được cấp.

Cụ thể tầng trên của 28 ki ốt chỉ được cấp phép xây dựng theo kết cấu khung nhôm, nhà kính, mái vòm; sử dụng để bán hoa tươi. Thế nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 phản cảm, làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, kiến trúc chợ Trung tâm Bảo Lộc.

Buộc tháo dỡ 28 ki ốt phá vỡ kiến trúc khu chợ đẹp bậc nhất Việt Nam ảnh 1 Dãy ki ốt được xây theo kiểu nhà cấp 4...

Về hướng xử lý, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết sẽ buộc tháo dỡ toàn bộ tầng trên của dãy ki ốt xây dựng bằng gạch sai thiết kế; đồng thời đoàn thanh tra của Sở cũng sẽ kiểm tra lại cao độ, xem thử các dãy ki ốt nói trên có xây dựng cao hơn so với thiết kế hay không?

Sở Xây dựng Lâm Đồng cũng đã có cuộc họp với TP. Bảo Lộc và thống nhất trước mắt sẽ yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ; nếu không chấp hành thì UBND TP.Bảo Lộc sẽ ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Như Tiền Phong đã phản ánh, chợ Trung tâm Bảo Lộc đi vào hoạt động giữa năm 2015, được xây dựng trên diện tích 5ha, kết cấu 2 tầng, quy mô 700 quầy sạp, vốn đầu tư trên 150 tỉ đồng.

Đã có hẳn một cuộc cuộc thi tuyển kiến trúc để chọn kiến trúc phù hợp cho khu chợ này nên ban đầu chợ có không gian kiến trúc đẹp, độc đáo mang dấu ấn đồi núi Tây Nguyên hùng vĩ, khác biệt với chợ trung tâm của nhiều tỉnh, thành.

Phòng Tài chính- Kế hoạch TP.Bảo Lộc cho biết hiện mới có khoảng 80% quầy sạp trong chợ được đưa vào kinh doanh, thế nhưng chủ đầu tư lại xây thêm 28 ki ốt kết cấu 2 tầng ngay trước mặt tiền chợ và rao cho thuê để kinh doanh hoa tươi, trái cây, sách báo và điện gia dụng.

Người dân địa phương bức xúc phản ánh các dãy ki ốt này án ngữ, gần như che khuất mặt tiền của chợ. Mặt khác, vì công trình này xây dựng dở dang nhiều tháng qua tạo nên cảnh nhếch nhác, gây lãng phí và có nguy cơ dẫn đến mất công bằng giữa những người đang kinh doanh trong nhà lồng của chợ và những trường hợp sẽ mua bán tại các ki ốt trong thời gian tới.

Buộc tháo dỡ 28 ki ốt phá vỡ kiến trúc khu chợ đẹp bậc nhất Việt Nam ảnh 2 Công trình xây dựng dở dang nhiều tháng qua.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).