TPO - Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, ngày 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tý 2020), tại Hà Nội nhiều cửa hàng bán đồ ăn như bún riêu cua, bún cá đã mở cửa trở lại, tuy nhiên, giá tăng thêm nhiều so với ngày thường.
Bỏ công việc tại đài truyền hình, anh Hà Văn Long mở quán bún cá rô, lấy tên mình gắn với bộ râu làm thương hiệu. Mỗi ngày, quán tiêu thụ hơn 30 kg cá.
Bún là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nếu ở Hà Nội có bún chả, bún đậu mắm tôm, Huế có bún bò giò heo thì khi nhắc tới Hải Phòng người ta nghĩ ngay tới món ăn bún cá trứ danh.
TP - Ngày 28/2, UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã có văn bản chính thức xác lập, công nhận 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có Bún suông (đuông) của tỉnh Trà Vinh.