Bùi Thu Thảo giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam

TPO - Trong ngày thi đấu hôm nay của môn điền kinh (27/8), VĐV Bùi Thu Thảo đã xuất sắc giành tấm HCV ở môn nhảy xa. Đây là tấm huy chương lịch sử của điền kinh Việt Nam tại đấu trường ASIAD. 

Ở môn nhảy xa, nữ VĐV Bùi Thu Thảo đã trở thành nhà vô địch với thành tích 6m55. Đây là tấm HCV thứ 2 của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) ở ASIAD 2018, đồng thời là HCV đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại một kỳ ASIAD. Một tấm HCV mang tính lịch sử!

Ngày ở lượt nhảy đầu tiên, Thu Thảo đã có cú nhảy xa đạt 6m55, thành tích cao nhất giúp Thảo đoạt tấm HCV sau 6 lượt nhảy.

Như vậy, Thu Thảo đã đạt mục tiêu đổi màu huy chương bởi ở kỳ ASIAD Incheon (Hàn Quốc) cách đây 4 năm, VĐV sinh năm 1992 đoạt HCB với thành tích 6m44. Dù vậy, đây chưa phải thành tích tốt nhất của Thu Thảo. Tại SEA Games năm ngoái, nữ VĐV này đã thực hiện cú nhảy xa 6m68.

Cũng ở nội dung này, VĐV chủ nhà Neena Varakil đoạt HCB với thành tích 6m51. HCĐ thuộc về VĐV Trung Quốc XU Xiaoling với thành tích 5m50.

Bùi Thu Thảo giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam ảnh 1 Thu Thảo giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam. Ảnh: Zing
Trước đó, Quách Thị Lan giành HCB nội dung chạy 400 m vượt rào nữ với thành tích 55 giây 30. Trong khi, VĐV của Bahrain giành HCV khi có thời gian 54 giây 48.

Ở chung kết nội dung 400 m vượt rào nữ, Quách Thị Lan thi đấu ở làn thứ 5 với 7 VĐV khác. Kết quả, VĐV quê Thanh Hoá cán đích ở vị trí thứ 2 với thời gian 55 giây 30, đoạt HCB. Đây cũng là thành tích tốt nhất của Lan từ trước tới nay.

Không nằm ngoài dự đoán, HCV thuộc về ĐKVĐ Adekoya Oluwakemi. Chân chạy người Bahrain gốc Nigeria cán đích đầu tiên với thời gian 54 giây 48. 

Như vậy, Quách Thị Lan không thể "phục thù" được đối thủ đáng gờm nhất Oluwakemi Adekoya. Tại ASIAD Incheon 2014, VĐV này đã đoạt “cú đúp” HCV cự ly 400m và 400m rào nữ. Khi đó, Quách Thị Lan giành HCB nội dung 400m nữ với thành tích 52 giây 06, về sau Oluwakemi Adekoya giành HCV với thành tích 51 giây 59. 

Dù không thể giành huy chương nhưng thành quả của Quách Thị Lan cũng vô cùng đáng quý bởi lẽ các VĐV Bahrain gốc châu Phi rất mạnh. Với 54 giây 48, Adekoya Oluwakemi đã phá kỷ lục của Đại hội. 

Trong khi đó, Nguyễn Thị Oanh đoạt HCĐ 3.000 m rào nữ với thành tích 9 phút 43 giây 43 giành huy chương đồng. HCV thuộc về VĐV nhập tịch người Bahrain, Yavi Winfred.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.