Bugatti Chiron tự chế của ngư dân Việt lên báo Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Bugatti Chiron tự chế của ngư dân Việt lên báo Mỹ
TPO - Động cơ cũ đến từ Toyota là bộ phận quan trọng nhất giúp chiếc xe có thể hoạt động.

Vào ngày 23/7 trang Hotcars của Mỹ đã đăng video quá trình sản xuất và chạy thử Bugatti Chiron tự chế của anh chàng Vũ Văn Nam. Trước đó, chiếc xe Ferrari tự chế chất đầy dưa hấu mang đi bán của anh cũng được rất nhiều người quan tâm. Điều đặc biệt là tất cả những chiếc xe này đều được sản xuất dưới dạng thủ công với bởi nhóm bạn đam mê xe hơi tại vùng quê Việt Nam.

Bugatti Chiron tự chế của ngư dân Việt lên báo Mỹ ảnh 1

Siêu xe tự chế của Nam có thể lăn bánh một cách trơn tru

Việc quan trọng nhất chủ xe cần thực hiện để hoàn thành dự án Chiron tự chế này là khâu kiểm tra khung và làm sạch động cơ. Nam phải kiểm tra các mối hàn trên khung nơi gắn động cơ để đảm bảo chiếc Bugatti Chiron tạm thời của anh ấy đủ an toàn khi lái xe. Bên cạnh đó, anh cũng cần phải làm sạch động cơ Toyota cũ và sơn màu bạc cho nó.

Công việc đầu tiên đòi hỏi phải nâng động cơ ra khỏi phần phía sau của khung, sau đó lật khung xe nằm nghiêng để kiểm tra các mối hàn. Khi chúng có thể đồng nhất, một người bạn của Nam bắt tay vào sơn đen toàn bộ khu vực này.

Bugatti Chiron tự chế của ngư dân Việt lên báo Mỹ ảnh 2

Phần động cơ của chiếc xe được lấy từ Toyota

Trong khi đó, những người còn lại của nhóm bắt tay vào việc sơn bên ngoài động cơ. Sau đó, họ phải đặt tất cả các thành phần trở lại khung, từ động cơ, hệ thống truyền động đến hệ thống treo và phanh được lấy từ các bộ phận của xe máy.

Khi Nam lái chiếc Bugatti đã lột xác của mình ra khỏi ga ra, anh ấy đã gây ấn tượng rất nhiều người đi đường. Anh điều khiển chiếc xe một cách cẩn trọng để bảo đảm tốc độ chạy xe. Sau nhiều tháng hoàn thành, siêu xe tự chế của chàng ngư dân Việt có thể vận hành một cách trơn tru.

Bugatti Chiron tự chế của ngư dân Việt lên báo Mỹ ảnh 3

Rất nhiều người đi đường ấn tượng với chiếc xe tự chế của anh Nam

Để giải thích cho việc không sửa chữa nhiều về phận động cơ, anh Nam chia sẻ: "Chúng tôi không biết nhiều về động cơ ô tô nên chỉ có thể cải thiện phần bên ngoài của nó. Nếu cần làm sạch bên trong động cơ, cả nhóm sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm."

Là một người đam mê tốc độ, Nam luôn mong muốn sẽ mua được những siêu xe thể thao thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên với hoàn cảnh khó khăn, anh đã nảy ra ý tưởng tự chế siêu xe để có thể lan toả tình yêu ô tô đến với mọi người.

MỚI - NÓNG