Quảng Nam:

Bức xúc chuyện Cty vàng nợ thuế

Bức xúc chuyện Cty vàng nợ thuế
TP - Ngày 7/7, kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII đã bế mạc.

Tại kỳ họp, nhiều ý kiến các đại biểu bức xúc về khoản nợ đọng thuế vẫn còn khá lớn, trong đó có 2 Cty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu, làm giảm nguồn thu dẫn đến mất cân đối nguồn thu - chi của 2 huyện Phước Sơn và Phú Ninh.

ĐB đề nghị tỉnh có biện pháp quyết liệt hơn để thu hồi nợ thuế đối với 2 công ty này. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng Cty vàng Phước Sơn đến nay mất khả năng trả nợ nên tỉnh cần xóa giao thu thuế cho địa phương. Ngoài ra, việc nợ tạm ứng hơn 30 tỷ đồng của BQL Kinh tế mở Chu Lai những năm trước, tỉnh cần có biện pháp để truy thu, xử lý theo quy định của pháp luật…

Cùng ngày, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Lê Trí Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam với 47/48 phiếu bầu.        

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảng Tân Vũ - Lạch Huyện (TP Hải Phòng) vẫn cơ bản nhộn nhịp xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tăng trưởng kinh tế hậu COVID: Bí quyết trở thành điểm sáng

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, một số tỉnh, thành phố (TP) vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa kịp thời thay đổi phương thức, cách thức bố trí sản xuất, xúc tiến, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả. Nhiều tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu về tăng trưởng, từ tâm dịch thành điểm sáng kinh tế đã cho biết một số bí quyết khá riêng, độc đáo.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy

Đi qua đá núi, đi qua sương mù

TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.
Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng đã tiêm đủ vắc xin.

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng

TPO - Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ý là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.