Bức Tường tái xuất, ca sĩ Thanh Lam thực hiện được ước mơ 30 năm

0:00 / 0:00
0:00
Bức Tường tái xuất, ca sĩ Thanh Lam thực hiện được ước mơ 30 năm
TPO - Quán Thanh Xuân tháng 10 là một chương trình riêng về âm nhạc, về thanh xuân của những Quốc Trung, Thanh Lam, Thanh Phương, Hà Trần, Bức Tường, Giáng Son, Quang Vinh... và thậm chí của cả hai MC Diễm Quỳnh, Anh Tuấn.

Quán Thanh Xuân tháng 10 với chủ đề “Những ngọn gió thanh xuân” phát sóng lúc 21h ngày 17/10 sẽ lật lại ký ức thanh xuân của những năm 80 – 90 khi âm nhạc theo chân của du học sinh, lao động xuất khẩu về nước đem theo những làn gió âm nhạc mới tạo tiền đề cho sự xuất hiện một thế hệ nhạc sĩ: Quốc Bảo, Quốc Trung, Võ Thiện Thanh, Trần Minh Phi...

Bức Tường tái xuất, ca sĩ Thanh Lam thực hiện được ước mơ 30 năm ảnh 1
Ca sĩ Thanh Lam thể hiện "One moment in time"

Ngay từ màn “khai vị”, khán giả đã có thể đắm mình trong không khí của Beatles với hai bản hit đỉnh cao được nhóm Oplus thể hiện lại là “Let it be” và “Yesterday”. Bữa tiệc âm nhạc sau đó liên tiếp được thay đổi với “Lời của gió” qua thể hiện của nhạc sĩ Quang Vinh từng một thời làm xiêu lòng bao thế hệ; ca sĩ Thanh Lam mang theo ấm ức 30 năm trước chỉ được hát “tam ca” vì “khi đó anh Vinh chỉ chọn Hồng Nhung song ca”, thì nay ước mơ thành hiện thực, chị song ca cùng Quang Vinh ca khúc “Ru em bằng tiếng sóng” - một sáng tác của Dương Thụ; Bức Tường tái xuất cũng khiến khán phòng Quán Thanh Xuân bùng nổ dù thiếu vắng Trần Lập; Hà Trần từ Mỹ gửi “Em về tinh khôi” chào khán giả quê nhà, và ngay trên sân khấu nhạc sĩ Giáng Son có lẽ lâu lắm mới cầm mic hát lại “Giấc mơ trưa” với màn đệm guitar xuất sắc của Trần Thanh Phương...

Bức Tường tái xuất, ca sĩ Thanh Lam thực hiện được ước mơ 30 năm ảnh 2

Thanh Lam - Quang Vinh lần đầu song ca trên sân khấu.

Có thể nói, “Những ngọn gió thanh xuân” là một trải nghiệm khác hẳn trong chuỗi chương trình từ trước đến nay. Có lẽ bởi nội dung của tháng 10 liên quan mật thiết đến hai MC chính, Diễm Quỳnh và Anh Tuấn đều thành danh từ MTV – chương trình âm nhạc đình đám một thời được Nick M ví vui là “tẩm độc” cả một thế hệ. Ở đây, khán giả được dịp sống lại không khí thanh xuân đầy mê đắm của những 7X, 8X với hầu hết các ca khúc là mẫu số chung cho tình yêu của nhiều thế hệ.

Bức Tường tái xuất, ca sĩ Thanh Lam thực hiện được ước mơ 30 năm ảnh 3

Bức Tường với ca khúc "Cây bàng"

Một câu chuyện khá thú vị lần đầu được nhạc sĩ Thanh Phương thú nhận: đó là vào năm 1992, show âm nhạc lớn đầu tiên quy tụ những ban nhạc đình đám nhất hồi đó: Sông Hồng, Thời gian, Đại bàng trắng, Những bậc thang, Cỏ dại... anh là ca sĩ chính của ban Thời gian.

Bức Tường tái xuất, ca sĩ Thanh Lam thực hiện được ước mơ 30 năm ảnh 4

Các khách mời của chương trình.

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Phương (người trực tiếp tham gia tổ chức show diễn) nhớ lại: “Thanh Phương lúc ấy đã chơi nhạc Pink Floyd với một bộ trống mang ở nước ngoài về và tất cả mọi người đều ngỡ ngàng khi thấy bộ trống được lắp lên sân khấu. Âm nhạc của Pink Floyd lúc đó được bọn tôi coi như đỉnh cao, còn anh Thanh Phương như một nghệ sĩ lớn”.

Bức Tường tái xuất, ca sĩ Thanh Lam thực hiện được ước mơ 30 năm ảnh 5

Giáng Son thể hiện "Giấc mơ trưa" do Thanh Phương đệm guitar.

Giám đốc âm nhạc của “Giai điệu tự hào” bổ sung thêm: “Hồi ấy tôi rất thích Queen và Pink Floyd, Queen phần hát trội hơn, Pink Floyd thì phần nhạc trội hơn. Và cấu trúc nhạc của Pink Floyd thì không giống bất cứ cấu trúc nào tôi từng biết”.

Thanh Phương cũng cho biết thêm, vì mê Pink Floyd mà anh lập hẳn một ban nhạc chỉ để cover những ca khúc của họ. Thời điểm 1992, đứng trên sân khấu Thanh Phương là người hát chính, kiêm bán vé trả tiền cho ca sĩ, Hà Trần khi đó chỉ đứng hát bè cho anh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.