'Bức tử’ sông Hương bằng vàng mã, hai chủ thuyền rồng bị phạt tiền

Hành vi rải vàng mã từ thuyền rồng xuống sông Hương bị người dân ghi lại.
Hành vi rải vàng mã từ thuyền rồng xuống sông Hương bị người dân ghi lại.
TPO - Rải vàng mã gây ô nhiễm môi trường sông Hương, hai chủ thuyền rồng tại Huế vừa bị lực lượng công an xử phạt 8 triệu đồng.

Chiều 13/9, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh TT-Huế, cho biết, hai lái thuyền rồng có hành vi xả vàng mã xuống sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều (TP Huế) đã được cơ quan chức xác minh, làm rõ.

 VIDEO: Dùng thuyền rồng "bức tử" sông Hương bằng vàng mã.
Theo đó, vào ngày 12/9, người dân ở TP Huế đã ghi lại hình ảnh thuyền rồng mang số hiệu TTH0567 chở khách du lịch cùng một thuyền rồng khác có hành vi rải vàng mã xuống sông Hương.

Đoạn clip trên được đăng tải lên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người bức xúc, đây là hình ảnh xấu đi ngược với chủ trương "Nhặt một cọng rác, bạn sẽ làm cho Huế sạch hơn" mà chính quyền và người dân toàn tỉnh đang cố gắng thực hiện.

Lực lượng chức năng sau đó vào cuộc và xác định được hai người lái thuyền rồng để xảy ra hành vi vi phạm quy định bảo vệ môi trường nêu trên. Cả hai lái thuyền được mời đến trụ sở Công an TP Huế để làm việc vào sáng 13/9. Tại cơ quan công an, hai lái thuyền rồng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ hành vi liên quan và các quy định pháp luật, Công an TP Huế quyết định xử phạt hành chính đối với hai chủ thuyền rồng để xảy ra vi phạm, với tổng mức phạt 8 triệu đồng.

Trước đó, tại Huế cũng từng có một trường hợp bị phạt 3 triệu đồng vì rải vàng mã xuống sông Hương.

MỚI - NÓNG