'Bức tử’ sông Hương bằng vàng mã, hai chủ thuyền rồng bị phạt tiền

Hành vi rải vàng mã từ thuyền rồng xuống sông Hương bị người dân ghi lại.
Hành vi rải vàng mã từ thuyền rồng xuống sông Hương bị người dân ghi lại.
TPO - Rải vàng mã gây ô nhiễm môi trường sông Hương, hai chủ thuyền rồng tại Huế vừa bị lực lượng công an xử phạt 8 triệu đồng.

Chiều 13/9, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh TT-Huế, cho biết, hai lái thuyền rồng có hành vi xả vàng mã xuống sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều (TP Huế) đã được cơ quan chức xác minh, làm rõ.

  VIDEO: Dùng thuyền rồng "bức tử" sông Hương bằng vàng mã.

Theo đó, vào ngày 12/9, người dân ở TP Huế đã ghi lại hình ảnh thuyền rồng mang số hiệu TTH0567 chở khách du lịch cùng một thuyền rồng khác có hành vi rải vàng mã xuống sông Hương.

Đoạn clip trên được đăng tải lên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người bức xúc, đây là hình ảnh xấu đi ngược với chủ trương "Nhặt một cọng rác, bạn sẽ làm cho Huế sạch hơn" mà chính quyền và người dân toàn tỉnh đang cố gắng thực hiện.

Lực lượng chức năng sau đó vào cuộc và xác định được hai người lái thuyền rồng để xảy ra hành vi vi phạm quy định bảo vệ môi trường nêu trên. Cả hai lái thuyền được mời đến trụ sở Công an TP Huế để làm việc vào sáng 13/9. Tại cơ quan công an, hai lái thuyền rồng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ hành vi liên quan và các quy định pháp luật, Công an TP Huế quyết định xử phạt hành chính đối với hai chủ thuyền rồng để xảy ra vi phạm, với tổng mức phạt 8 triệu đồng.

Trước đó, tại Huế cũng từng có một trường hợp bị phạt 3 triệu đồng vì rải vàng mã xuống sông Hương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.
NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.