BTV vẫn ghi hình giữa động đất rung chuyển 'gây sốt' cộng đồng mạng

BTV He Kun
BTV He Kun
TPO - Bất chấp việc trường quay trở nên náo loạn khi động đất xảy ra, nam biên tập viên một đài truyền hình ở Tứ Xuyên vẫn kêu gọi đồng nghiệp của mình bình tĩnh để hoàn thành nốt buổi ghi hình.

Vào ngày 31/10 mới đây, khi biên tập viên He Kun đang quay một bản tin truyền hình thì một trận động đất 5,1 độ richter đã xảy ra làm rung chuyển trường quay ở thành phố Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tuy nhiên, bất chấp việc trường quay trở nên náo loạn, người này vẫn kêu gọi đồng nghiệp của mình bình tĩnh để hoàn thành nốt buổi ghi hình.

 Video: BTV He Kun vẫn ghi hình khi động đất xảy ra

Theo đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, anh He nói :"Chờ đã, chờ đã, đừng hoảng sợ, hãy hoàn thành chương trình phát sóng đã". Nhờ vào thái độ bình tĩnh của nam biên tập viên, ngay sau đó anh đã trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc.

Chia sẻ về khoảnh khắc khiến mình trở nên nổi tiếng, nam biên tập viên cho biết bản thân anh không hề cảm nhận được rung lắc khi các đồng nghiệp cảnh báo. Sau đó, anh He đã cùng các đồng nghiệp sơ tán ngay khi đoạn video trên được quay xong.

Theo Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc, không có thương vong trong trận động đất mạnh 5,1 độ richter. Trước đó, do nằm giữa các mảng kiến tạo Á-Âu và Ấn Độ nên Tứ Xuyên thường xuyên xảy ra động đất. Năm 2008, trận động đất mạnh 7 độ Richter xảy ra ở huyện Mân Xuyên của tỉnh này đã cướp đi sinh mạng của 70.000 người và gây thiệt hại 150 tỷ USD.

MỚI - NÓNG
Giáo viên 'chạy sô'
Giáo viên 'chạy sô'
TP - Năm học 2022-2023, TPHCM thiếu gần 6.000 giáo viên, đặc biệt là ở bậc tiểu học khiến ngành giáo dục phải điều động, biệt phái giáo viên, nhất là với các môn Tiếng Anh, Tin học.
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.