BTC Bài Hát Yêu Thích phúc đáp Uyên Linh

BTC Bài Hát Yêu Thích phúc đáp Uyên Linh
TPO - Trong đơn khiếu nại về việc thiếu minh bạch khi'Chiếc khăn Piêu' giành giải thưởng một tỷ đồng, vượt qua 'Người hát tình ca', là do Uyên Linh và Lưu Thiên Hương nhầm lẫn hay BTC nhập nhằng con số?

Lưu Thiên Hương và Uyên Linh không chấp nhận kết quả

Câu chuyện bắt đầu từ những bức xúc của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, tác giả ca khúc "Người hát tình ca", chị đã viết trên trang cá nhân: "Các bạn fan kêu ca mình là thành viên hội đồng tuyển chọn mà không làm gì được. Nhưng mà người ta cố tình chặn view của các bạn thì nhạc sĩ vốn ngớ ngẩn về công nghệ thì làm gì được chứ. Thương nhất là clip tin các bạn nhắn bị trừ mà lại cộng cho bài hát kia. (nói nhỏ Hương rút khỏi hội đồng lâu rồi) nội tình mới hiểu".

Không chỉ dừng lại ở những chuyện nói cho vui, ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã trực tiếp gửi đến BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích (BHYT) đơn khiếu nại, đơn trình báo và đĩa DVD thu lại phần nghe bình chọn cho bài hát “Người hát tình ca” vào ngày 2 đến 4-1-2013 về việc kiểm tra và hủy tin nhắn bình chọn cũng như bình chọn bằng lượt nghe/xem cho bài hát “Người hát tình ca” của ca sĩ Uyên Linh.

BTC Bài Hát Yêu Thích khẳng định kết quả

Theo ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, trong thời điểm 0h00 ngày 02-01-2013, “Khán giả nghe bài hát “Người hát tình ca” để ủng hộ cho bài hát của chúng tôi thì không tăng số lần, lượt nghe (mặc dù nghe nhiều lần trên một máy, cùng một IP và nghe trên nhiều máy ở các IP khác nhau). Sự việc này xảy ra đồng nghĩa với việc lượt nghe của các khán giả để bình chọn cho bài hát “Người hát tình ca” kết quả không được công nhận”.

Bên cạnh đó, “Chiếc khăn Piêu” sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho do ca sĩ Tùng Dương thể hiện thì lượt nghe vẫn được tính đúng với kết quả của các khán giả nghe trực tiếp trên cùng một website”.

Tuy nhiên, thông tin chính thức từ BTC cuộc thi Bài Hát Yêu Thích lại khẳng định: Khi kiểm tra đĩa DVD thu lại phần nghe bình chọn cho bài hát “Người hát tình ca” mà phía ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương gửi đến có quay lại 2 IP (222.253.219.13 và 103.7.36.8) vào các ngày từ mùng 2 và 4-1-2013, đồng thời đối chiếu trên server của chương trình, BTC nhận thấy tất cả các IP này đều đã nghe tối đa và hệ thống vẫn ghi nhận bình thường.

Trong đơn khiếu nại ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương có đoạn viết: Từ ngày 20-12-2012,… “Người hát tình ca” bị trừ là gấp 10 lần so với “Chiếc khăn Piêu”; vào hồi 8h59’ sáng ngày 30-12-2012 chưa đầy vài giây thì tin nhắn của chúng tôi từ 33442 xuống còn 26797 tin nhắn. Trong khi bài “Chiếc khăn Piêu” từ 24489 tin nhắn lên 24489 tin nhắn tức tăng thêm 400 tin nhắn” (?) (mặc dù công văn ghi là tăng 400 tin nhắn nhưng thực ra con số nêu ra trước và sau khi trừ trong công văn của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương là bằng nhau).

BTC Bài Hát Yêu Thích lại khẳng định rằng họ đã kiểm tra các thông tin nêu trên và nhận thấy là không đúng.

Bức xúc vẫn chưa hết

"Chương trình BHYT không phải là một cuộc thi mà là một cuộc thăm dò ý kiến khán giả đối với các bài hát. BTC chương trình không đo độ yêu thích đối với bài hát bằng số lượng tin nhắn bình chọn, mà đo số lượng khán giả thực sự yêu thích và nhắn tin bình chọn cho bài hát đó. Chính vì vậy, BTC luôn kiểm soát nghiêm túc các bình chọn, đặc biệt bình chọn bằng tin nhắn để đảm bảo tiêu chí của chương trình", BTC trả lời trong công văn.

Trong thời gian từ ngày 20-12-2012 đến 01-01-2013, BTC cho biết đã kiểm tra và trừ tin nhắn ảo trong nhiều ngày của Top 10 bài hát đứng đầu BXH, trong đó có 2 bài hát “Người hát tình ca” và “Chiếc khăn Piêu” và đưa ra những con số khá cụ thể.

Trong đơn của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh còn có rất nhiều câu hỏi và BTC Bài Hát Yêu Thích cũng bóc tách từng vấn đề trả lời. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và cả ca sĩ Uyên Linh khẳng định họ đã bị 'lừa'.

Khi có thông tin từ Lưu Thiên Hương khẳng định cô đã bị BTC 'gài bẫy' khi đặt máy camera định ghi hình lại buổi làm việc giữa các bên nhưng Hương đã tỉnh táo để chuyện này không xảy ra, đại diện BTC Bài Hát Yêu Thích đã trả lời: "Ngày 4-1, sau khi nhận được công văn, BTC đã bố trí cho đại diện của ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương làm việc tại văn phòng BTC. Để đảm bảo tính công minh của buổi làm việc, BTC đã bố trí camera ghi hình. Máy quay được để trên bàn chứ không phải lén lút gì cả. Tuy nhiên khi biết có máy quay, thì nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã tự ý bỏ về mà không thông báo với BTC. Có một chi tiết nữa là Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương không hề rút khỏi thành viên hội đồng tuyển chọn của chương trình như cô ấy nói và BTC vẫn còn đang giữ tin nhắn của Hương để chứng thực điều này".

BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích cũng khẳng định là họ sẵn sàng trả lời trước truyền thông và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Uyên Linh những câu hỏi liên quan.

N.Đinh

Theo Viết
MỚI - NÓNG