Britney Spears thua kiện khi đòi quyền quản lý 60 triệu USD từ cha ruột

Britney Spears muốn thoát khỏi sự giám hộ của cha mà cô phải chịu suốt 12 năm qua.
Britney Spears muốn thoát khỏi sự giám hộ của cha mà cô phải chịu suốt 12 năm qua.
TPO - Thẩm phán ở Los Angeles đã bác bỏ yêu cầu đình chỉ quyền giám hộ của cha ruột đối với Britney Spears suốt 12 năm qua.

The Guardian đưa tin, Thẩm phán Brenda Penny của Tòa án Cấp cao Los Angeles hôm thứ Ba (10/11, giờ địa phương) đã bác bỏ đơn kiện của Britney Spears, đòi đình chỉ quyền giám hộ của cha cô, ông James Spears, đối với nữ ca sĩ trong suốt 12 năm qua. Tuy nhiên, vị thẩm phán cho biết, sẽ xem xét các đơn kiện trong tương lai về việc đình chỉ hoặc hủy bỏ hoàn toàn quyền giám hộ trên mà Samuel D Ingham III, luật sư của Britney, dự định sẽ nộp.

Ngoài ra, thẩm phán chấp nhận công ty ủy thác, Bessemer Trust, đóng vai trò đồng quản lý tài sản của Britney cùng với cha cô theo yêu cầu từ phía nữ ca sĩ.

Trong phiên xử, luật sư Ingham nhấn mạnh, Britney chia sẻ với anh rằng rất sợ cha ruột. “Cô ấy sẽ không biểu diễn nữa nếu cha cô ấy tiếp tục quản thúc sự nghiệp của cô ấy”, ông Ingham nói.

Theo ông Ingham, dù sống và làm việc dưới quyền bảo hộ của cha, Britney đáng lẽ phải được thông báo về những động thái của ông James liên quan đến nữ ca sĩ 8x, nhưng ông James từ chối cung cấp chi tiết. Vị luật sư cho biết, “công chúa nhạc pop” không nói chuyện với cha ruột trong một thời gian dài.

Phía ông James Spears, luật sư Vivian Lee Thoreen, phản biện, những gì thân chủ của bà làm trong thời gian nắm giữ quyền giám hộ chỉ nhằm mục đích tốt cho giọng ca “Baby Once More Time”. Theo bà Thoreen, bằng chứng rõ nhất là tài sản ròng của Britney từ nợ 10 triệu USD thành sở hữu hơn 60 triệu USD.

Thoreen lập luận, quyền giám hộ bị gián đoạn do kiện tụng hiện tại sẽ gây ra tổn thất đối với Britney. Đồng thời, nữ luật sư cũng phản đối tuyên bố của Ingham về mối quan hệ bất hòa giữa cha con nhà Spears. Bà cho rằng, lý do hai cha con Spears không liên lạc là do Ingham ngăn cản.

Được biết, luật sư hai bên, cùng cha mẹ của Britney Spears đều tham gia buổi điều trần qua điện thoại và cầu truyền hình. Tuy nhiên, ngôi sao “Toxic” không xuất hiện dưới bất kỳ hình thức nào.

Britney Spears thua kiện khi đòi quyền quản lý 60 triệu USD từ cha ruột ảnh 1  Ông James đang nắm quyền quản lý khối tài sản 60 triệu USD của con gái.

Trước đó, hồi giữa tháng 8, luật sư của Britney, Samuel D. Ingham III, đã đệ đơn xin thay đổi quyền bảo hộ đối với giọng ca “Baby Once More Time”. Trong đơn nhấn mạnh, Britney tin rằng quyền bảo hộ phải được thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện tại và nguyện vọng của cô. Britney “phản đối mạnh mẽ” việc để cha ruột trở lại với tư cách người nắm quyền bảo hộ về con người và tài sản của cô.

Năm 2008, ông James được tòa án giao cho quyền bảo hộ có thời hạn đối với Britney do cô không đủ sức khỏe tinh thần để tự quyết định mọi việc. Cô bị cấm tự do bầu cử, tài chính, yêu đương, thậm chí là sở hữu điện thoại nếu không có sự cho phép của ông Spears. Đến năm 2010, quyền bảo hộ trên trở thành vĩnh viễn.

Đến tháng 9/2019, ông James xin bỏ quyền bảo hộ vì lý do sức khỏe, và đề nghị quản lý của con gái, Jodi Montgomery, tiếp quản vị trí thay ông trong một năm. Thời hạn này sắp kết thúc, đồng nghĩa với việc ông Jamie sắp trở lại với vai trò người bảo hộ cho con gái như trước. Đây là lý do phía Britney đệ đơn lên tòa án cấp cao.

Theo ET Online, cha ruột của Britney được trả 130.000 USD/năm. Ngoài ra, ông Jamie còn được trích phần trăm từ các show diễn của con gái.

Dù được pháp luật ủng hộ, nhưng ông James phải đối mặt với sự công kích từ người hâm mộ Britney. Họ cáo buộc, ông James lợi dụng quyền bảo hộ để kiểm soát cuộc đời con gái, từ đó trục lợi. Thậm chí, cộng đồng fan còn khởi xướng phong trào #FreeBritney (tạm dịch: Trả tự do cho Britney) để chống lại ông James. Hồi tháng 7, bản kiến nghị kêu gọi sự tự do cho Britney trên trang Change.org đã nhận được hơn 100.000 chữ ký. Nhiều người nổi tiếng như Ruby Rose, Miley Cyrus, Paris Hilton, Ariel Winter và Rose McGowan đều ủng hộ #FreeBritney. Đáng nói hơn, Lynn Spears, mẹ ruột của Britney, cũng tham gia phong trào này.

Ông James phủ nhận các cáo buộc, tuyên bố "phát ốm” và “mệt mỏi” vì những tin đồn phi lý mà dân mạng tự vẽ ra để gắn mác “kẻ xấu” cho ông.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…