BPhone của BKAV mượn iPhone 6 Plus để 'lấy số'?

BPhone của BKAV mượn iPhone 6 Plus để 'lấy số'?
TPO - Trên thế giới, việc mang các sản phẩm của đối thủ ra để so sánh trực tiếp là điều hãn hữu. Tuy nhiên tại thị trường điện thoại Việt, không có gì là không thể. Mới đây nhất là trường hợp chiếc BPhone của BKAV.

BPhone được giới thiệu như một dự án bí mật của BKAV, một chiếc smartphone đẹp nhất thế giới, đẹp hơn cả iPhone 6 của Apple và mới chỉ lộ diện hình ảnh bên ngoài.

Tất cả những gì người ta nghe về chiếc smartphone cao cấp chiến lược của BKAV hầu như vẫn trong màn bí mật. Gần đây nhất, những hình ảnh từ xa của chiếc BPhone trên tay Tổng giám đốc BKAV Nguyễn Tử Quảng lại khiến giới công nghệ nổi sóng.

Theo đó, anh Quảng một tay cầm BPhone của BKAV, tay còn lại cầm iPhone 6 Plus. Hình ảnh được chụp tại Hội nghị kế hoạch 2015 của BKAV.

Trên thế giới, việc mang các sản phẩm của đối thủ ra để so sánh trực tiếp là điều hãn hữu, đó là lý do những chiếc Galaxy của Samsung ít khi đụng tới iPhone, dù ai cũng biết đây là những đối thủ trực tiếp.

Tuy nhiên tại thị trường điện thoại Việt Nam, không có gì là không thể. Trước BPhone, chiếc HKPhone iRevo đã được giới thiệu có thiết kế rất giống iPhone và hướng tới phân khúc giá rẻ, thậm chí còn có những ưu điểm hơn cả iPhone như cứng hơn và ... nặng hơn.

BKAV sử dụng iPhone để so sánh không ngoài mục đích khiến người dùng thêm phần quan tâm tới sản phẩm bí mật của mình. Apple cho dù không còn vị trí độc tôn trên thế giới nhưng vẫn được nhắc đến như là người mở đường cho công nghệ smartphone hiện nay, là cái đích hướng đến và vượt qua của nhiều hãng công nghệ. Hiệu quả của chiêu trò này rất rõ, khi giới công nghệ tỏ ra quan tâm nhiều hơn tới BPhone.

Theo BKAV, chiếc smartphone đầu tiên của mình sẽ có màn hình 5 inch, khung nhôm nguyên khối, vi xử lý Qualcomm cao cấp, dự kiến ra mắt trong tháng này.

BPhone lần đầu tiên xuất hiện tại Triển lãm điện tử CES 2015 ở Las Vegas (Mỹ). Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng Bkav lúc đó tuyên bố sản phẩm của họ là "một trong những smartphone có thiết kế thuộc hàng đẹp nhất thế giới".

 
MỚI - NÓNG