BPhone của BKAV mượn iPhone 6 Plus để 'lấy số'?

BPhone của BKAV mượn iPhone 6 Plus để 'lấy số'?
TPO - Trên thế giới, việc mang các sản phẩm của đối thủ ra để so sánh trực tiếp là điều hãn hữu. Tuy nhiên tại thị trường điện thoại Việt, không có gì là không thể. Mới đây nhất là trường hợp chiếc BPhone của BKAV.

BPhone được giới thiệu như một dự án bí mật của BKAV, một chiếc smartphone đẹp nhất thế giới, đẹp hơn cả iPhone 6 của Apple và mới chỉ lộ diện hình ảnh bên ngoài.

Tất cả những gì người ta nghe về chiếc smartphone cao cấp chiến lược của BKAV hầu như vẫn trong màn bí mật. Gần đây nhất, những hình ảnh từ xa của chiếc BPhone trên tay Tổng giám đốc BKAV Nguyễn Tử Quảng lại khiến giới công nghệ nổi sóng.

Theo đó, anh Quảng một tay cầm BPhone của BKAV, tay còn lại cầm iPhone 6 Plus. Hình ảnh được chụp tại Hội nghị kế hoạch 2015 của BKAV.

Trên thế giới, việc mang các sản phẩm của đối thủ ra để so sánh trực tiếp là điều hãn hữu, đó là lý do những chiếc Galaxy của Samsung ít khi đụng tới iPhone, dù ai cũng biết đây là những đối thủ trực tiếp.

Tuy nhiên tại thị trường điện thoại Việt Nam, không có gì là không thể. Trước BPhone, chiếc HKPhone iRevo đã được giới thiệu có thiết kế rất giống iPhone và hướng tới phân khúc giá rẻ, thậm chí còn có những ưu điểm hơn cả iPhone như cứng hơn và ... nặng hơn.

BKAV sử dụng iPhone để so sánh không ngoài mục đích khiến người dùng thêm phần quan tâm tới sản phẩm bí mật của mình. Apple cho dù không còn vị trí độc tôn trên thế giới nhưng vẫn được nhắc đến như là người mở đường cho công nghệ smartphone hiện nay, là cái đích hướng đến và vượt qua của nhiều hãng công nghệ. Hiệu quả của chiêu trò này rất rõ, khi giới công nghệ tỏ ra quan tâm nhiều hơn tới BPhone.

Theo BKAV, chiếc smartphone đầu tiên của mình sẽ có màn hình 5 inch, khung nhôm nguyên khối, vi xử lý Qualcomm cao cấp, dự kiến ra mắt trong tháng này.

BPhone lần đầu tiên xuất hiện tại Triển lãm điện tử CES 2015 ở Las Vegas (Mỹ). Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng Bkav lúc đó tuyên bố sản phẩm của họ là "một trong những smartphone có thiết kế thuộc hàng đẹp nhất thế giới".

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.