Bột caffeine gây tử vong

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Sau hai trường hợp tử vong do dùng bột caffeine tinh khiết trong năm 2014, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã ban hành cảnh báo thứ hai đối với các sản phẩm bột caffeine. 

Theo Michael Landa, Giám đốc Trung tâm An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng của FDA, cha mẹ của hai nạn nhân cho biết con cái họ đều khỏe mạnh, thông minh và cẩn thận. 

Theo FDA, các triệu chứng khi dùng bột  caffeine quá liều bao gồm nhịp tim nhanh hoặc thất thường. Nôn mửa, tiêu chảy, co giật, sững sờ và mất phương hướng cũng là triệu chứng của ngộ độc caffeine. 

Các công ty bán caffeine bột thừa nhận rằng sản phẩm của họ có thể gây ra vấn đề sức khỏe nếu sử dụng quá liều.

 Nguy cơ biến chứng sức khỏe nghiêm trọng hoặc tử vong là tác dụng phụ của sản phẩm này.

Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế hỏa tốc chỉ đạo không tiêm vắc xin COVID-19 cho người dưới 18 tuổi

Bộ Y tế hỏa tốc chỉ đạo không tiêm vắc xin COVID-19 cho người dưới 18 tuổi

TPO - Trước thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vắc xin không theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết điều này có thể ảnh hưởng đến tính thống nhất trong việc chỉ đạo, điều hành và thực hiện chiến lược tiêm chủng của Việt Nam.