Bỏng toàn thân do nổ pháo tự chế vào sáng 30 Tết

Bỏng toàn thân do nổ pháo tự chế vào sáng 30 Tết
TPO - 3 người bị thương do pháo và vật liệu nổ phải nhập viện. Công an TP.Biên Hòa đã lập hồ sơ xử lý 118 trường hợp tàng trữ, đốt pháo trái phép. 

Ngày 12/2, Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 3 trường hợp bị thương do tai nạn do pháo và vật liệu nổ.

Trong số các trường hợp bị thương, nặng nhất là anh Nguyễn Tống Phúc Nhân (SN 2003, ngụ tại huyện Trảng Bom) bị bỏng toàn thân do nổ pháo tự chế vào sáng 30 Tết, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Vênh Sa Sa (SN 1993, ngụ tại huyện Xuân Lộc bị thương do pháo nổ và anh Nguyễn Ngọc Dinh ở TP Long Khánh bị chấn thương não do tai nạn hỏa khí.

Bỏng toàn thân do nổ pháo tự chế vào sáng 30 Tết ảnh 1 Pháo do công an TP Biên Hòa thu giữ

Liên quan đến pháo nổ, Công an TP.Biên Hòa cho biết đã lập hồ sơ xử lý 118 vụ/118 đối tượng có hành vi tàng  trữ, đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân vui chơi trong đêm giao thừa, Công an TP.Biên Hòa đã tổ chức trực chiến 100% quân số và  và phối hợp các lực lượng của địa phương (Quân sự, Bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên, Tổ nhân dân…) lập 300 tổ tuần tra với 2.541 người đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trên tất cả địa bàn 30 phường, xã. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hầu hết các điểm đốt pháo trong đêm giao thừa và kịp thời ngăn chặn các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. 

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…