'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao

Cô gái xinh đẹp Alisa Sivilay vừa tốt nghiệp khoa Kinh tế quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Sivilay từng được chú ý khi tham dự cuộc thi Hoa khôi của trường năm 2016, và giành giải Hoa khôi ảnh.

Alisa Sivilay (sinh năm 1996), nickname Lily, tên tiếng Việt là Nguyễn Khánh Huyền, là cựu sinh viên khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao. Alisa Sivilay có bố mẹ đều là người Việt nhưng được sinh ra tại Lào. Chính vì vậy trong cô luôn cháy bỏng quyết tâm trở về Việt Nam để theo học đại học.

“Trong những lần được về thăm quê, mình được cảm nhận một cách rõ nét về nguồn cội và điều đó thôi thúc mình chọn học tập bậc Đại học tại Việt Nam”, cô gái xinh đẹp người Lào gốc Việt chia sẻ.

'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 1 Alisa Sivilay (sinh năm 1996), nickname Lily, tên tiếng Việt là Nguyễn Khánh Huyền, là cựu sinh viên khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao.
Cô gái sinh năm 1996 chọn ngôi trường Học viện Ngoại giao với mong muốn khám phá ngôn ngữ tiếng Việt, cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ.  “Mình chọn ngành Kinh tế vì sở thích. Khi học tập ở đây, trải nghiệm về đất Việt trở nên rõ nét hơn. Mình hiểu hơn về văn hóa, cuộc sống, con người và cảm thấy tự hào vì là một người con xứ sở này. Có lẽ do vị trí địa lý nên nền văn hóa và con người hai đất nước có nhiều điểm tương đồng. Khi ở nhà, mình được gia đình dạy sử dụng tiếng mẹ đẻ. Cả nhà vẫn giữ nguyên nếp sống, các phong tục tập quán Việt. Do đó, mình không mất nhiều thời gian hòa nhập với cuộc sống mới”, Alisa tâm sự.
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 2 Mới đây, nữ sinh người Lào đã đăng tải những hình ảnh rạng rỡ trong buổi lễ tốt nghiệp của mình.
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 3 Sivilay tốt nghiệp khóa 42 với kết quả tốt.
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 4 Nữ sinh rạng rỡ trong lễ nhận bằng tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao.
Mới đây, nữ sinh người Lào đã đăng tải những hình ảnh rạng rỡ trong buổi lễ tốt nghiệp cách đây khoảng 1 tháng. Mặc dù gặp khó khăn nhất định về ngôn ngữ, cũng như làm nhiều công việc song hành với việc học, song Sivilay vẫn tốt nghiệp khóa 42 với kết quả tốt. Cô tâm sự: “Cuối cùng mình đã tốt nghiệp. Nhiều năm vừa qua, hình như chỉ có mình là cô gái người Lào duy nhất học và tốt nghiệp được khoa này. Mặc dù rất khó, nhưng mình đã cố gắng để có được ngày hôm nay, để cho gia đình được hạnh phúc, được tự hào về mình”. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, Alisa Sivilay khiến nhiều nam sinh cũng như cánh mày râu phải xao xuyến mỗi khi cô xuất hiện. Năm 2016, nữ sinh Lào đã tự tin tham dự cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao và giành giải Hoa khôi ảnh. Alisa cho biết, sau khi hoàn thành chương trình đại học, cô có thể sẽ quay trở về Lào làm việc. Vì tình yêu với mảnh đất chữ S khá sâu đậm nên sâu trong suy nghĩ, nữ sinh vẫn mong được làm công việc giúp ích cho cả Việt Nam và Lào - hai ngôi nhà lớn của cô. “Sinh sống xa quê từ nhỏ nên lối suy nghĩ và lối sống của mình giống người Lào hơn. Nhưng mình thấy con người cả hai nơi không khác biệt nhiều. Họ đều tốt bụng, chăm chỉ và cần cù”, Alisa nói. Ước mơ của Alisa là trở thành tiếp viên hàng không, nhà thiết kế thời trang hoặc doanh nhân - nghề liên quan đến ngành học hiện tại của cô.
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 5  Có bố mẹ đều là người Việt nên Alisa Sivilay luôn cháy bỏng quyết tâm trở về Việt Nam để theo học đại học.
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 6 Alisa Sivilay từng tham dự cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2016 và giành giải Hoa khôi ảnh
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 7 Ở trường, Alisa tham gia CLB Văn hóa Lào và là trưởng đoàn sinh viên Lào phụ trách về Kế toán. Cô quen nhiều bạn trẻ ở trường khác qua hoạt động ngoại khóa.
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 8
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 9
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 10 Mẹ của Alisa luôn đồng hành cùng nữ sinh, ủng hộ cô trong mọi công việc.
'Bông hồng' Lào gốc Việt xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Ngoại giao ảnh 11 Ước mơ của Alisa là trở thành tiếp viên hàng không, nhà thiết kế thời trang hoặc doanh nhân - nghề liên quan đến ngành học hiện tại của cô.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.