Bóng đá Thái Lan lại rúng động vì dàn xếp tỷ số

Trọng tài Phumarin Kamruen điều khiển trận CLB Hà Nội vs Quảng Nam tại vòng 25 V.League 2017.
Trọng tài Phumarin Kamruen điều khiển trận CLB Hà Nội vs Quảng Nam tại vòng 25 V.League 2017.
TPO - Các công tố viên của Thái Lan đã yêu cầu truy tố 15 người gồm trọng tài, cầu thủ cho đến các quan chức CLB vì tham gia dàn xếp tỷ số các trận đấu tại giải VĐQG nước này. Chưa hết, họ cũng đã gửi một bản báo cáo dài 3.000 trang đến Tổng văn phòng công tố Thái Lan để chuẩn bị khởi tố vụ án.

Theo tờ Bangkok Post, ông Chakthip Chaijinda – Tư lệnh lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan - cùng các cộng sự đã tới văn phòng Bộ Tư pháp Thái Lan để đưa ra bản báo cáo điều tra dày 3.000 trang cho các công tố viên. Ngoài ra còn yêu cầu truy tố 15 người gồm trọng tài, cầu thủ cho đến các quan chức CLB vì tham gia dàn xếp tỷ số các trận đấu tại giải VĐQG nước này

Ông Chakthip Chaijinda cho biết, lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã quyết định điều tra về những điều bất thường tại giải Thai League T1 từ tháng 7 tới tháng 9 năm ngoái. Những nghi can mới nhất xuất hiện là trọng tài Phumarin Kamruen và trọng tài biên Teerachit Sithisuk.

Trong số 15 người bị truy tố, có tới 8 cầu thủ đã và đang thi đấu, gồm Suthipong, Wongthongkham, Suwithaya, Seksan (CLB Navy); Theerachai, Thossapon (CLB Si Sa Ket); Ekapan (cựu cầu thủ Si Sa ket); thủ môn Weera Kerdputsa (Nakhon Ratchasima). Những nghi can còn lại gồm Cherdsak Boonchu (giám đốc CLB Si Sa Ket) cùng với Wallop Saman, Kittiphum, Paphungnga, Manit và Phakphum.

Các công tố viên của Thái Lan nhấn mạnh sẽ xem xét báo cáo của cảnh sát về để ngỏ khả năng có thêm nhiều người bị truy tố. Nếu bị kết luận có tội, các cầu thủ có thể bị phạt tù 5 năm, nộp phạt từ 200.000 baht đến 500.000 baht. Đối với trọng tài, họ có thể ngồi tù 10 năm, nộp phạt từ 300.000 baht đến 600.000 baht (1 baht xấp xỉ 750 đồng Việt Nam).

Cần biết rằng, Phumarin Khamruen chính là trọng tài đã được BTC V.League mời sang điều khiển trận CLB Hà Nội vs Quảng Nam tại vòng 25 V.League 2017. Hành động mạnh tay này cho thấy cảnh sát Thái Lan quyết tâm làm sạch bóng đá nước này, đúng với mong muốn của Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang – người từng làm Cảnh sát trưởng Thái Lan.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bảo Long là nhà vô địch trẻ tuổi nhất của Tiền Phong Golf Championship

“Tôi rất nhớ golf”

TP - Nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 Nguyễn Bảo Long chia sẻ, anh luôn mong chờ thời điểm quay trở lại sân tập và thi đấu sau khi phải “chia tay” với golf một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.