Bóng đá nam Olympic: Tây Ban Nha hẹn Brazil ở chung kết?

0:00 / 0:00
0:00
Bóng đá nam Olympic: Tây Ban Nha hẹn Brazil ở chung kết?
TPO - Do nằm khác nhánh đấu nên Tây Ban Nha và Brazil có thể tạo nên trận chung kết trong mơ ở bóng đá nam Olympic Tokyo 2020.

Phải chờ tới lượt trận hạ màn, bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 mới xác định được 8 đội bóng giành vé vào tứ kết. Các đội bóng đã đoạt vé đi tiếp là Nhật Bản, Mexico (bảng A), Hàn Quốc, New Zealand (bảng B), Tây Ban Nha, Ai Cập (bảng C), Brazil và Bờ Biển Ngà (bảng D).

Đây là vòng tứ kết rất thú vị khi có sự góp mặt đầy đủ các đại diện cho các khu vực bóng đá trên thế giới như châu Âu (Tây Ban Nha), Nam Mỹ (Brazil), CONCACAF (Mexico), châu Phi (Bờ Biển Ngà, Ai Cập), châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc) và châu Đại Dương (New Zealand).

Bóng đá nam Olympic: Tây Ban Nha hẹn Brazil ở chung kết? ảnh 1

Tây Ban Nha sẽ gặp Bờ Biển Ngà ở vòng tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo

Trong số 8 đội bóng đoạt vé vào tứ kết, Tây Ban Nha và Brazil được đánh giá là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm HCV. Rất may là ở vòng bảng, cả 2 đội bóng đều giành ngôi đầu nên không gặp nhau ở vòng tứ kết. Thay vào đó, ở vòng 8 đội, Tây Ban Nha sẽ gặp Bờ Biển Ngà, còn đối thủ của Brazil là Ai Cập.

Hai cặp tứ kết còn lại có sự góp mặt của 2 đội bóng châu Á. Hàn Quốc sẽ có màn đụng độ thú vị với Mexico, trong khi chủ nhà Nhật Bản gặp New Zealand, đội bóng bị đánh giá thấp nhất ở vòng 8 đội.

Bóng đá nam Olympic: Tây Ban Nha hẹn Brazil ở chung kết? ảnh 2

Lịch thi đấu vòng tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2020

Theo kết quả phân nhánh vòng knock-out, nếu vượt qua Bờ Biển Ngà, Tây Ban Nha sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và New Zealand ở vòng bán kết. Ở nhánh bán kết còn lại, Brazil sẽ đối đầu với Ai Cập, Hàn Quốc/Mexico. Với kết quả phân nhánh này, người hâm mộ bóng đá rất chờ đợi trận chung kết trong mơ giữa Tây Ban Nha và Brazil.

Tuy vậy, để tiến tới trận chung kết tranh HCV bóng đá nam, Tây Ban Nha và Brazil sẽ phải thể hiện đẳng cấp và bản lĩnh ở các vòng knock-out. Trong quá khứ, cả 2 đội bóng này đều đã 1 lần giành HCV Olympic. Đội bóng xứ sở bò tót từng đăng quang vào năm 1992, còn Brazil mới lên ngôi ở Olympic Rio 2016.

Bóng đá nam Olympic: Tây Ban Nha hẹn Brazil ở chung kết? ảnh 3

Tây Ban Nha và Brazil có thể tạo nên trận chung kết trong mơ ở Olympic Tokyo

Theo lịch, 4 trận tứ kết sẽ lần lượt diễn ra vào các khung giờ 15h00, 16h00, 17h00 và 18h00 ngày 31/7 tới. Tây Ban Nha - Bờ Biển Ngà là cặp tứ kết diễn ra sớm nhất. 4 đội thắng ở tứ kết sẽ gặp nhau ở vòng bán kết vào ngày 3/8. Trận chung kết tranh HCV sẽ diễn ra vào ngày 7/8 tại Yokohama.

MỚI - NÓNG