Bồn cầu vàng 18-karat trị giá 140 tỷ trong cung điện Anh bất ngờ bị trộm lấy mất

Chiếc bồn cầu vàng nguyên khối 18-karat trị giá 4,8 triệu bảng Anh, đặt tại nơi sinh của cố thủ tướng Anh Winston Churchill - đã không cánh mà bay vào sáng hôm qua.
Chiếc bồn cầu vàng được những người Anh xéo xắt đặt tên là "America" (nước Mỹ), đang được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật ở cung điện Blenheim - thì bất ngờ bị một băng đảng trộm cắp lấy đi vào rạng sáng thứ bảy (14/9).

Báo cáo ban đầu cho hay bồn cầu vàng 18-karat trị giá khoảng 1 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, người quản lý cung điện Blenheim, Dominic Hare, cho biết giá trị thực của nó lên tới 4,8 triệu bảng Anh (gần 140 tỷ đồng).

Tác giả của bộ bồn cầu, nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan, cảm thấy rất sốc trước vụ trộm cắp táo tợn. Trên thực tế, nó không chỉ là đồ trưng bày mà còn được sử dụng chẳng khác gì bồn cầu thật. Theo ước tính, đã có khoảng 100.000 người đặt mông lên đây.
Bồn cầu vàng 18-karat trị giá 140 tỷ trong cung điện Anh bất ngờ bị trộm lấy mất ảnh 1
Theo cảnh sát Anh thì những kẻ trộm cắp đã đột nhập vào cung điện vào đêm hôm trước, tháo dỡ chiếc bồn cầu vàng và biến mất khi mặt trời chưa lên, khoảng 4h50 sáng gì đó.

Không chỉ thiệt hại lớn về tài sản, vụ trộm còn gây ra ngập nước trong cung điện vì chiếc bồn cầu nối với đường ống nước.
Bồn cầu vàng 18-karat trị giá 140 tỷ trong cung điện Anh bất ngờ bị trộm lấy mất ảnh 2
Sau vụ đánh cắp trên, sáng 14-9, cung điện Blenheim đã đóng cửa không cho khách tham quan với lý do có "sự cố" nhưng tuyệt nhiên không thông báo chi tiết. Một người đàn ông 66 tuổi đã bị bắt nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy chiếc bồn cầu. Các điều tra viên cho biết: "Lúc này tác phẩm nghệ thuật vẫn chưa được tìm thấy, nhưng chúng tôi đang điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nó và đưa những người có trách nhiệm ra ánh sáng".
Theo Theo tri thức trẻ
MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.