Bốn căn nhà ở Cần Thơ đổ sập xuống sông vào giữa trưa

Khu vực nơi xảy ra vụ sạt lở.
Khu vực nơi xảy ra vụ sạt lở.
TPO - Bốn căn nhà bất ngờ đổ sập xuống sông Cái Sắn vào buổi trưa, toàn bộ tài sản bị nhấn chìm.

Sáng 16/4 trao đổi với Tiền Phong, ông Đỗ Sỹ Nhường – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 căn nhà bị đổ sập xuống sông, thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỷ đồng.

Theo ông Nhường, sự việc xảy ra vào khoảng 11h10 ngày 15/3 tại ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh. Bốn căn nhà của người dân bất ngờ đổ sập xuống sông Cái Sắn, toàn bộ tài sản bị nhấn chìm.

“Từ đâu năm đến nay, khu vực sông Cái Sắn đã xảy ra nhiều điểm sạt lở, chủ yếu do kè yếu. Vị trí sạt lở tại khu vực này có chiều dài 29,5m, ăn vào trong khoảng 11m. UBND huyện cũng kiến nghị đến UBND thành phố, cũng như các cơ quan chuyên môn, tiến hành khảo sát để có hướng đề xuất xử lí về lâu dài”, ông Nhường nói.

Bốn căn nhà ở Cần Thơ đổ sập xuống sông vào giữa trưa ảnh 1 Đồ đạc bị nhấn chìm.
Phó Chủ tịch UBND huyện cũng thông tin thêm, những hộ dân có nhà bị ảnh hưởng hiện đã được huyện bố trí chỗ ở tạm, đồng thời hỗ trợ thêm tiền, gạo để vượt qua khó khăn. Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão – Tìm kiếm Cứu nạn thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 20 triệu đồng. Về chỗ ở lâu dài, địa phương sẽ bố trí những hộ này nào khu dân cư vượt lũ.

Theo ghi nhận của PV, từ lúc xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã cho phương tiện đến dò tìm, cẩu, móc những vật dụng để thông luồng giao thông thủy trên sông. Trên bờ, cũng đã cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, phân luồng giao thông. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.