Bốn căn nhà ở Cần Thơ đổ sập xuống sông vào giữa trưa

Khu vực nơi xảy ra vụ sạt lở.
Khu vực nơi xảy ra vụ sạt lở.
TPO - Bốn căn nhà bất ngờ đổ sập xuống sông Cái Sắn vào buổi trưa, toàn bộ tài sản bị nhấn chìm.

Sáng 16/4 trao đổi với Tiền Phong, ông Đỗ Sỹ Nhường – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 căn nhà bị đổ sập xuống sông, thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỷ đồng.

Theo ông Nhường, sự việc xảy ra vào khoảng 11h10 ngày 15/3 tại ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh. Bốn căn nhà của người dân bất ngờ đổ sập xuống sông Cái Sắn, toàn bộ tài sản bị nhấn chìm.

“Từ đâu năm đến nay, khu vực sông Cái Sắn đã xảy ra nhiều điểm sạt lở, chủ yếu do kè yếu. Vị trí sạt lở tại khu vực này có chiều dài 29,5m, ăn vào trong khoảng 11m. UBND huyện cũng kiến nghị đến UBND thành phố, cũng như các cơ quan chuyên môn, tiến hành khảo sát để có hướng đề xuất xử lí về lâu dài”, ông Nhường nói.

Bốn căn nhà ở Cần Thơ đổ sập xuống sông vào giữa trưa ảnh 1 Đồ đạc bị nhấn chìm.
Phó Chủ tịch UBND huyện cũng thông tin thêm, những hộ dân có nhà bị ảnh hưởng hiện đã được huyện bố trí chỗ ở tạm, đồng thời hỗ trợ thêm tiền, gạo để vượt qua khó khăn. Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão – Tìm kiếm Cứu nạn thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 20 triệu đồng. Về chỗ ở lâu dài, địa phương sẽ bố trí những hộ này nào khu dân cư vượt lũ.

Theo ghi nhận của PV, từ lúc xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã cho phương tiện đến dò tìm, cẩu, móc những vật dụng để thông luồng giao thông thủy trên sông. Trên bờ, cũng đã cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, phân luồng giao thông. 

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng

TPO - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Công an TPHCM vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, vừa là lực lượng nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự; bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Ngày 19/1, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông thành phố Hà Nội (Ban Giao thông) và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã họp và công bố danh sách các phương án tham gia thi tuyển kiến trúc thiết kế cầu Trần Hưng Đạo. Theo đó, có 20 phương án thi tuyển đủ điều kiện Ban Tổ chức họp chấm điểm, trao giải.