Bốn bé bị mẹ tâm thần giam cầm, dọa giết

Bốn bé bị mẹ tâm thần giam cầm, dọa giết
TP – Cho rằng mình được "bề trên" phán phải giết 1 trong 4 đứa con nhưng vì không biết chọn ai nên bà Hoa đã đóng cửa 5 ngày để lập bàn thờ chờ “bề trên” chọn hộ để bà giết rồi... tế.

Chiều ngày 24/4, trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Phan Công Bình, Trưởng Công an huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết: “Đơn vị đã giải cứu thành công 4 đứa trẻ sau 5 ngày bị chính người mẹ tâm thần của chúng giam cầm, bỏ đói và đòi giết để tế trời. Hiện các bé đang được gia đình bên nội chăm lo an toàn”.

Người mẹ tên là Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1978 (quê xã Nhơn Lý, Quy Nhơn), lấy chồng về trú tại xã Ân Hảo Tây, Hoài Ân, Bình Định.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 23/4, cơ quan chức năng nhận được đơn cầu cứu của gia đình bên nội cùng với bề trên của đạo Cao Đài (chi nhánh Hoài Ân) yêu cầu giải cứu 4 đứa trẻ bị chính mẹ đẻ giam cầm trong nhà tại Ân Hảo Tây không cho ăn uống (từ ngày 19/4 đến 23/4) và liên tục làm lễ cúng bái xin giết 1 trong 4 đứa để tế trời. Công an huyện Hoài Ân đã huy động lực lượng đến hiện trường tìm cách giải cứu các bé được an toàn.

Trước đó, liên tục từ ngày 19 đến ngày 23/4, bà Hoa đã đóng cửa nhốt các con (cháu lớn nhất 15 tuổi học sinh lớp 9, đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia còn nhỏ nhất mới 6 tuổi) trong nhà, "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đồng thời dùng câu liêm đòi giết một trong 4 đứa trẻ.

Bất chấp mọi lời khuyên can của gia đình, chính quyền, đoàn thể địa phương, bà Hoa kiên quyết "cố thủ", mỗi khi thấy ai tiếp cận các con, thì giơ câu liêm dọa giết chúng.

Bà cho rằng mình được "bề trên" phán phải giết một trong bốn đứa con nhưng vì thương các con nên phân vân mãi. Bà Hoa đã lập bàn thờ cúng bái giữa nhà liên tục 5 ngày để chờ “bề trên” chọn ra một đứa cho bà giết để… tế.

Đại tá Bình cho biết, ngay khi tiếp cận được mục tiêu, xác định đây không phải là đối tượng tội phạm mà là một bệnh nhân tâm thần nên tôi dặn anh em phải chờ lúc thời cơ bà Hoa đang tiến hành cúng lạy thì cho anh em ập vào khống chế bà Hoa trước rồi mới giải cứu các cháu bé sau. Điều khó khăn lớn của chúng tôi là các cháu bé rất nghe lời mẹ, dù được người thân, hàng xóm và thầy cô đến khuyên mở cửa nhưng các bé đều không làm trái ý mẹ mình (!?).

Đến khoảng 5 giờ chiều ngày 23/4, lực lượng công an huyện Hoài Ân đã giải cứu thành công 4 cháu bé. Người mẹ Nguyễn Thị Hoa cũng được lực lượng công an huyện phối hợp với y tế đưa được bệnh nhân xuống Bệnh viện tâm thần Quy Nhơn để chữa trị.

Được biết, gia đình bà Hoa thuộc hộ nghèo của xã, chồng chết vì TNGT năm 2012. Bản thân bà Hoa đã có biểu hiện thần kinh không bình thường trước đó, sùng đạo và liên tục cúng bái, mê tín dị đoan; thân nhân gia đình có một người em trai cũng bị tâm thần.

Theo Viết
MỚI - NÓNG