Kon Tum

Bơi sông kiểm tra đường dây điện, một công nhân chết đuối

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trên đường đi kiểm tra đường dây điện về, anh Nguyễn Trung Trường (SN 1997, quê Vũ Lạc, Kiến Xương, Thái Bình) đã tử vong trong lúc bơi qua sông.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 13h30 ngày 22/2, trong quá trình đi kiểm tra đường dây điện bắc qua sông Sa Thầy (đoạn qua xã Ia Chim, TP Kon Tum, Kon Tum) anh Trường (làm công nhân cho Công ty thủy điện Sông Đà 11) đã cùng một số đồng nghiệp của mình bơi qua sông. Một số đồng nghiệp của anh Trường bơi qua trước, khi sang tới bờ họ nhìn quay lại thì thấy anh Trường đang chới với giữa dòng nước, rồi chìm dần.

Chiều cùng ngày, ông Quách Trọng Hoan (SN 1941, trú xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) được người thân và phía công ty thủy điện nhờ đến tìm kiếm thi thể của nạn nhân. Theo ông Hoan, sau 3 ngày tìm kiếm, đến 0h ngày 25/2, thi thể của anh Trường đã nổi lên và được ông Hoan đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình mang về quê mai táng.

Theo một số công nhân làm cùng anh Trường cho biết, do công ty đang thi công đường dây điện trên để kéo sang nước bạn Lào, nên anh Trường và một số công nhân thường xuyên bơi qua sông làm việc. Hôm xảy ra sự việc, do một nhà máy thủy điện phía trên đoạn anh Trường bơi đang xả nước nên lưu lượng nước lớn hơn và sức nước mạnh hơn so với ngày thường. Có thể vì vậy mà anh Trường gặp nạn.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân
Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu
TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).

Có thể bạn quan tâm