Bôi kem lột da làm trắng mua trên mạng, người phụ nữ 62 tuổi nhập viện cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi bôi thử kem chỉ 5 phút, vùng da ở 2 bàn chân bà T. bắt đầu bong một lớp mỏng, lòng bàn chân nóng ran, tim đập nhanh, đau thắt ngực từng cơn...

Trưa nay (19/4), Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay đã cấp cứu thành công trường hợp bị phản vệ độ III do sử dụng mỹ phẩm lột da làm trắng không rõ nguồn gốc, thành phần.

Bệnh nhân là bà H.T.T. (62 tuổi, trú Đà Nẵng). Theo lời kể của bà T., do muốn cải thiện làn da bị xỉn màu, bà mua hộp kem giúp làm trắng da trên mạng. Qua lời quảng cáo, hộp kem này an toàn, làm trắng da bằng phương pháp lột da.

Sau khi bôi thử kem chỉ 5 phút, vùng da ở 2 bàn chân bà bắt đầu bong một lớp mỏng, lòng bàn chân nóng ran, tim đập nhanh, đau thắt ngực từng cơn. Bà T. vội dùng nước rửa sạch vùng da đã bôi kem và đến ngay khoa Cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Bôi kem lột da làm trắng mua trên mạng, người phụ nữ 62 tuổi nhập viện cấp cứu ảnh 1

Trường hợp bị phản vệ độ III do sử dụng mỹ phẩm trôi nổi có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ thông tin, bà T. nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tăng cao 190/90 mmHg sau đó có xu hướng tụt dần, có những cơn đau ngực trái, vã mồ hôi, da vùng bàn chân lột nhẹ, cổ chân nổi vân tím. Các bác sĩ xác định bà bị dị ứng, phản vệ độ III do sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Bệnh viện đã xử trí kịp thời theo phác đồ cấp cứu phản vệ của Bộ Y tế.

Sau một ngày điều trị, sức khỏe của bà T. ổn định và được xuất viện. ThS. BSNT. Đỗ Hồng Sơn (Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng) lưu ý trường hợp của bà nếu không được xử trí kịp thời có thể diễn tiến nặng nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ Sơn khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trong việc lựa chọn hóa mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm chưa được kiểm định, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu nhận thấy triệu chứng bất thường sau sử dụng thuốc, mỹ phẩm để được xử trí kịp thời.

MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.