Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ.
TPO - Hội thảo khoa học quốc gia “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, sẽ được tổ chức gồm 1 phiên toàn thể, 3 phiên chuyên đề, trong hai ngày 18, 19/5/2019, tại thủ đô Hà Nội. Chương trình do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp cùng Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 129 năm ngày sinh của Người do T.Ư Đoàn tổ chức. Bên cạnh Hội thảo, còn có các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh; chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ Việt Nam - câu chuyện hòa bình” và Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019.

Ba phiên hội thảo chuyên đề sẽ đồng loạt diễn ra vào chiều ngày 18/5, gồm: “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, tại P.201, Hội trường 4, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; “Phong trào hành động cách mạng - môi trường thực tiễn sinh động để đào tạo, bồi dưỡng thanh niên theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Hoàn Kiếm; “Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ “vừa hồng, vừa chuyên” và việc rèn luyện lề lối, tác phong cán bộ Đoàn theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tại Phòng họp số 01 - B05, Trụ sở Bộ Công An.

Sáng 19/5, diễn ra phiên toàn thể Hội thảo khoa học quốc gia "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh", tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, 1 Liễu Giai, Hà Nội, với sự tham gia của các nhà khoa học gạo cội, những người gắn bó với tuổi trẻ Việt Nam suốt 50 năm qua, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, những tấm gương điển hình trong thực hiện di chúc của Bác... Tại đây, các đại biểu tiếp tục thảo luận để làm rõ hơn, sâu sắc hơn những giá trị trong di chúc của Bác về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau.

Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

 Chia sẻ thông tin về Hội thảo, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, quá trình biên tập, phản biện đến thời điểm này, Ban tổ chức đã chọn lựa 158 bài viết của các tác giả để đăng vào Kỷ yếu Hội thảo. “Đây là những bài viết rất công phu, có giá trị khoa học, thực tiễn cao”, anh Tuấn đánh giá và chia sẻ thêm, Hội thảo bàn về một vấn đề kinh điển nhưng T.Ư Đoàn có sự thiết kế, tổ chức theo hướng trẻ trung, sinh động hơn, gần gũi với bạn trẻ. Bên cạnh hội thảo, có triển lãm ảnh. Đặc biệt, tham gia hội thảo không chỉ có các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý mà còn cả thanh niên, cán bộ đoàn được tham gia vào quá trình thực hiện, thảo luận tại hội thảo. Vì vậy sức lan tỏa hội thảo sẽ lan rộng hơn.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, Hội thảo là dịp để nhìn lại những kết quả đã đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh xung quanh câu chuyện bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau. Tuy nhiên, đây cũng là dịp để bạn trẻ ngày nay tự soi lại mình, về sự nỗ lực, phấn đấu, khát khao, hoài bão vươn lên cống hiến như thế nào khi được sống trong điều kiện, môi trường đủ đầy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.