Bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018

Bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018
TPO - BTC ASIAD 2018 thông báo sẽ tổ chức bốc thăm lại môn bóng đá nam, sau khi ĐT Olympic Iraq xin rút lui khỏi giải.

Thông tin trên được Chủ tịch Ủy ban tổ chức ASIAD Indonesia (INASGOC)- ông Erick Thohir xác nhận trên tờ Bola của nước này, sau cuộc họp báo vừa kết thúc tại Jakarta - Indonesia.

Trước đó một ngày, INASGOC cho biết đã nhận được đơn của Ủy ban Olympic Iraq xin phép ĐT Olympic Iraq xin rút lui khỏi ASIAD 2018. 

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc U16 Iraq bị loại khỏi VCK giải U16 Tây Á 2018 do gian lận tuổi và trở thành cựu vương của giải đấu này. Liên đoàn Bóng đá Iraq (IFA) xác nhận đã sa thải HLV trưởng U16 Iraq Ali Hadi và các trợ lý. Ngoài ra, 9 cầu thủ gian lận tuổi cũng bị cấm khoác áo các đội tuyển quốc gia vĩnh viễn.

Giới truyền thông dẫn các nguồn tin cho biết, vụ bê bối nghiêm trọng này gây ảnh hưởng không nhỏ tới bóng đá Iraq khiến Ủy ban Olympic Iraq quyết định rút đội tuyển U23 nước này khỏi ASIAD 2018. 

Bola dẫn lời ông Erick Thohir cho biết, BTC ASIAD đã báo cáo việc rút Iraq khỏi giải cho Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Với việc Iraq rút lui, bảng C chỉ còn ba đội tuyển là Trung Quốc, Timor Leste và Syria. Trong khi đó, bảng A và E có tới 5 đội. Ba bảng còn lại có 4 đội. Như vậy, BTC ASIAD 2018 một lần nữa phải bốc thăm lại do sự mất cân bằng giữa các bảng.

Ông Erick không khẳng định có bốc thăm lại toàn bộ hay không vì phải chờ phán quyết của OCA và AFC. Thế nhưng, người đứng đầu ban tổ chức giải đề xuất việc bốc bổ sung UAE hoặc Palestine vào bảng C - nơi Iraq vừa rút lui. Hai đội bóng này từng bị "bỏ quên" và được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bổ sung vào các bảng đấu có sẵn lần lượt là A và E. 

Nếu bổ sung UAE hoặc Palestine vào bảng C, sẽ có 5 bảng 4 đội và 1 bảng 5 đội. Khi đó, bảng E hoặc bảng A (có chủ nhà Indonesia) sẽ chỉ còn 4 đội và mang đến lợi ích cho các đội trong bảng đấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm