Bộ VHTT&DL xem xét trường hợp nhạc sĩ Phạm Tuyên

Bộ VHTT&DL xem xét trường hợp nhạc sĩ Phạm Tuyên
TP - Bộ VHTT&DL vừa ra thông cáo báo chí về giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước cũng như danh hiệu NSND, NSƯT 2011. Theo đó, kết quả xét tặng giải thưởng chưa công bố vào dịp 2-9.

> Hội Nhạc sĩ ủng hộ nhạc sĩ Phạm Tuyên

Hiện Bộ tích cực triển khai các công tác chuẩn bị để sớm họp 14 Hội đồng cấp Nhà nước (chuyên ngành) trước khi trình đề cử lên Hội đồng cấp Nhà nước. Kết quả của Hội đồng cấp Nhà nước sẽ được trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, đề nghị Chủ tịch nước quyết định phong tặng.

Trên cơ sở ý kiến của Hội Nhạc sĩ Việt Nam tại công văn số 68/CV-HNS ngày 23-8 đề nghị có hình thức xem xét đặc biệt để đánh giá và tôn vinh sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Tuyên trong đợt xét giải Hồ Chí Minh năm nay, Bộ VHTT&DL tổ chức cuộc họp liên ngành với sự tham dự của đại diện các cơ quan liên quan.

Hội nghị thống nhất như sau: Nhạc sĩ Phạm Tuyên là người có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền âm nhạc cách mạng Việt Nam. Nhiều tác phẩm của nhạc sĩ có giá trị to lớn, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của đất nước, được công chúng yêu thích, mến mộ.

Để có cơ sở trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng giải thưởng HCM cho nhạc sĩ Phạm Tuyên, Bộ giao Hội Nhạc sĩ triển khai các thủ tục theo quy định, trong đó có việc hướng dẫn nhạc sĩ Phạm Tuyên lập hồ sơ đăng ký tác phẩm đề nghị xét tặng.

Bộ cũng đề nghị Hội tổ chức họp Hội đồng cấp cơ sở để xét hồ sơ của nhạc sĩ Phạm Tuyên và báo cáo kết quả họp về Bộ VHTT&DL trước ngày 15-9.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG