Bố ung thư nằm cáng đưa con gái vào lễ đường

Ông Pedro nằm cáng dẫn con gái vào lễ đường. Ảnh: L.T.
Ông Pedro nằm cáng dẫn con gái vào lễ đường. Ảnh: L.T.
Ba ngày sau khi nắm tay con vào lễ đường, ông bố người Philippines trút hơi thở cuối cùng vì ung thư gan.

Ông Pedro Villarin, 65 tuổi, phải chiến đấu với ung thư gan giai đoạn cuối. Ông từng tiết lộ mong muốn dắt tay con gái út Charlotte Villarin vào lễ đường trong ngày cô cưới.

Ông Pedro đã nằm liệt giường suốt một năm. Đám cưới của Charlotte diễn ra hôm 9/8. Gia đình quyết định thuê xe cứu thương và một y tá riêng để đưa ông Pedro từ bệnh viện tới nơi tổ chức hôn lễ ở thành phố Las Pinas, thuộc vùng Metro Manila, theo Straitstimes.

Ban đầu, gia đình lên kế hoạch để ông Pedro ngồi trên xe lăn, nắm tay con vào lễ đường. Tuy nhiên, ông bố quá yếu nên người thân quyết định đặt ông trên cáng cứu thương. Họ hàng và những người tổ chức tiệc cưới cùng giúp đỡ đẩy chiếc xe hướng về phía bàn làm lễ. Ông Pedro nằm, tay run rẩy đan chặt lấy tay con gái dẫn cùng vào lễ đường. Đứng bên trái là mẹ cô dâu.

"Ông Pedro Villarin đã dẫn con gái vào lễ đường như bất cứ ông bố nào khác vẫn làm, dù sức khỏe quá yếu. Đó là cả một nỗ lực lớn và là khoảnh khắc đầy xúc động", thợ chụp ảnh cưới Law Tapalla nói.

Ba ngày sau khi con gái kết hôn, ông Pedro Villarin qua đời. Dường như người cha này biết mình có một nhiệm vụ cuối cùng trước khi trút thở cuối cùng. Nhiệm vụ ấy chứng minh cho tình yêu phụ tử bất diệt.

"Trước ngày cưới, chúng tôi ra vào bệnh viện liên tục. Tôi tổ chức đám cưới sớm hơn dự tính là vì bố. Ông ấy thực sự đã rất cố gắng, vì tôi biết khi đó ông đau lắm. Cảm ơn Chúa đã phù hộ để ông thực hiện được nguyện vọng cuối đời", Charlotte chia sẻ.

Chia sẻ bức ảnh chụp mình hôn bố trong đám cưới, Charlotte viết: "Bố, con yêu bố rất nhiều".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

TPO - Sợ hãi, lo lắng, nhận thức sai lầm về dịch bệnh… là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công hay thất bại trong việc điều trị của những người không may mắc COVID-19. Để hỗ trợ người bệnh vượt qua chính mình, quận Gò Vấp đang huy động nhiều chuyên gia tâm lý vào cuộc giải quyết tâm lý cho người bệnh.