Bộ trưởng Úc từ chức do đi công tác 'chui' tại Trung Quốc

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (Ảnh: Channelnewsasia)
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (Ảnh: Channelnewsasia)
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull ngày 12/2 đã chấp nhận đơn từ chức của một bộ trưởng nội các, người thừa nhận đi công tác “chui” tới Bắc Kinh năm 2014 để ký hợp đồng làm ăn với một công ty của Trung Quốc.

Theo Reuters, tuần qua là một tuần đầy biến động đối với chính phủ Úc sau khi 2 bộ trưởng khác cũng từ nhiệm một ngày trước đó. Điều này dọn đường cho việc cải tổ nội các Úc, vài tháng trước tổng tuyển cử.

Thủ tướng Turnbull cho biết một cuộc điều tra xác định rằng Bộ trưởng Dịch vụ nhân sinh Úc Stuart Robert đã dự một lễ ký kết hợp đồng giữa công ty khai khoáng chưa lên sàn chứng khoán Nimrod Resources Ltd (Úc) và công ty Minmetals (Trung Quốc) trong chuyến công cán “chui” đến Bắc Kinh năm 2014.

Trong tuyên bố đưa ra, Thủ tướng Úc nói rằng Bộ trưởng Stuart đã đệ đơn từ chức sau khi ông này bị phát hiện nắm giữ cổ phần tại công ty Metallum Holdings Pty Ltd, vốn có góp vốn trong công ty Nimrod Resources.

“Ông Stuart thừa nhận rằng sự liên quan trên đã tạo ra ấn tượng rằng chuyến đi công cán tới Bắc Kinh là nhằm mục đích thu lợi cá nhân từ một dự án của công ty Nimrod Resources”, Thủ tướng Turnbull nói.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm