Bộ trưởng Úc từ chức do đi công tác 'chui' tại Trung Quốc

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (Ảnh: Channelnewsasia)
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (Ảnh: Channelnewsasia)
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull ngày 12/2 đã chấp nhận đơn từ chức của một bộ trưởng nội các, người thừa nhận đi công tác “chui” tới Bắc Kinh năm 2014 để ký hợp đồng làm ăn với một công ty của Trung Quốc.

Theo Reuters, tuần qua là một tuần đầy biến động đối với chính phủ Úc sau khi 2 bộ trưởng khác cũng từ nhiệm một ngày trước đó. Điều này dọn đường cho việc cải tổ nội các Úc, vài tháng trước tổng tuyển cử.

Thủ tướng Turnbull cho biết một cuộc điều tra xác định rằng Bộ trưởng Dịch vụ nhân sinh Úc Stuart Robert đã dự một lễ ký kết hợp đồng giữa công ty khai khoáng chưa lên sàn chứng khoán Nimrod Resources Ltd (Úc) và công ty Minmetals (Trung Quốc) trong chuyến công cán “chui” đến Bắc Kinh năm 2014.

Trong tuyên bố đưa ra, Thủ tướng Úc nói rằng Bộ trưởng Stuart đã đệ đơn từ chức sau khi ông này bị phát hiện nắm giữ cổ phần tại công ty Metallum Holdings Pty Ltd, vốn có góp vốn trong công ty Nimrod Resources.

“Ông Stuart thừa nhận rằng sự liên quan trên đã tạo ra ấn tượng rằng chuyến đi công cán tới Bắc Kinh là nhằm mục đích thu lợi cá nhân từ một dự án của công ty Nimrod Resources”, Thủ tướng Turnbull nói.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.