Bộ trưởng Úc từ chức do đi công tác 'chui' tại Trung Quốc

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (Ảnh: Channelnewsasia)
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (Ảnh: Channelnewsasia)
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull ngày 12/2 đã chấp nhận đơn từ chức của một bộ trưởng nội các, người thừa nhận đi công tác “chui” tới Bắc Kinh năm 2014 để ký hợp đồng làm ăn với một công ty của Trung Quốc.

Theo Reuters, tuần qua là một tuần đầy biến động đối với chính phủ Úc sau khi 2 bộ trưởng khác cũng từ nhiệm một ngày trước đó. Điều này dọn đường cho việc cải tổ nội các Úc, vài tháng trước tổng tuyển cử.

Thủ tướng Turnbull cho biết một cuộc điều tra xác định rằng Bộ trưởng Dịch vụ nhân sinh Úc Stuart Robert đã dự một lễ ký kết hợp đồng giữa công ty khai khoáng chưa lên sàn chứng khoán Nimrod Resources Ltd (Úc) và công ty Minmetals (Trung Quốc) trong chuyến công cán “chui” đến Bắc Kinh năm 2014.

Trong tuyên bố đưa ra, Thủ tướng Úc nói rằng Bộ trưởng Stuart đã đệ đơn từ chức sau khi ông này bị phát hiện nắm giữ cổ phần tại công ty Metallum Holdings Pty Ltd, vốn có góp vốn trong công ty Nimrod Resources.

“Ông Stuart thừa nhận rằng sự liên quan trên đã tạo ra ấn tượng rằng chuyến đi công cán tới Bắc Kinh là nhằm mục đích thu lợi cá nhân từ một dự án của công ty Nimrod Resources”, Thủ tướng Turnbull nói.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.