Bộ trưởng khen nhân viên trả lại hơn 1 tỷ đồng cho khách

Anh Nguyễn Chí Cường
Anh Nguyễn Chí Cường
TPO - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen anh Nguyễn Chí Cường- nhân viên hàng không trả lại khách gần 1,1 tỷ đồng nhặt được trên tàu bay.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ sự xúc động khi biết tin anh Nguyễn Chí Cường (nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS thuộc Vietnam Airlines) đã trả lại hành khách số tiền gần 1,1 tỷ đồng bỏ quên trên tàu bay.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực và thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Nguyễn Chí Cường nói riêng và Công ty VIAGS nói chung”, ông Thể viết.

Ông Thể mong thời gian tới, mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành hàng không, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay, với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn.

Người đứng đầu ngành giao thông đề nghị Vietnam Airlines, Công ty VIAGS  kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Cường, để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành.

Ngày 7/6, trong khi phục vụ sau chuyến bay VN286 (TPHCM-Hà Nội) tại sân bay quốc tế Nội Bài, anh Nguyễn Chí Cường đã phát hiện một túi xách để quên trên máy bay. Bên trong túi có 44.000 USD và 64 triệu đồng (tổng giá trị quy đổi gần 1,1 tỷ đồng). Ngay sau đó anh Cường đã liên lạc với cơ quan chức năng để trả lại hành khách bỏ quên.

MỚI - NÓNG