Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

Bà Kirstjen Nielsen. (Ảnh: CNN)
Bà Kirstjen Nielsen. (Ảnh: CNN)
TPO - Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen, người giám sát triển khai các chính sách nhập cư gây tranh cãi nảy lửa của Tổng thống Donald Trump, đã từ chức hôm 7/4, trong bối cảnh số lượng người di cư đang tập trung tại biên giới với Mexico tăng mạnh.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền nói rằng ông Trump đã đề nghị bà Nielsen từ chức, và bà đã chấp nhận.

Gần đây, ông Trump nhiều lần thể hiện giận dữ trước tình hình ở biên giới. “Bộ trưởng An ninh nội địa Kirstjen Nielsen sẽ rời khỏi vị trí của bà ấy, và tôi muốn cảm ơn bà ấy vì những gì đã làm”, ông Trump vừa viết trên Twitter.

Trong một đoạn tweet khác, ông Trump nói rằng ông  Kevin McAleenan, ủy viên hải quân và bảo vệ biên giới, sẽ trở thành Bộ trưởng an ninh nội địa tạm thời.

Bà Nielsen, 46 tuổi, trở thành Bộ trưởng An ninh nội địa từ tháng 12/2017.

Sự ra đi của bà đã được đồn đại trong hơn 1 năm qua, đặc biệt sau làn sóng giận dữ trước chính sách chia rẽ các gia đình của chính quyền Trump và tình trạng khoảng 100.000 người di cư bị bắt giữ tại biên giới với Mexico vào tháng 3 vừa qua, mức cao nhất trong vòng chục năm nay.

Bà Nielsen từ chức 2 ngày sau khi vị tổng thống thuộc đảng Cộng hòa tuyên bố vào thứ 6 tuần trước rằng ông muốn một người cứng rắn hơn ngồi vào vị trí này.

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG