'Bồ trẻ' tơi tả vì đòn ghen

TPO - Cái giá bạn phải trả cho cuộc mua bán, đổi chác tình tiền ở trên phố chỉ là một trận đòn ghen, một sự khinh bỉ, sỉ nhục của một người đàn bà khi bắt được bạn quan hệ với chồng bà ta nhằm mục đích moi tiền rồi thôi, chẳng ai còn nhớ đến bạn khi bạn rời xa nơi ấy.Song ở quê vết nhơ ấy khó mà gột rửa nhanh như vậy. 

Câu chuyện của bạn trong bài viết "Trả giá vì săn đại gia già có vợ" khiến tôi buồn quá. Tôi cũng tầm tuổi bạn, cũng rời quê ra thành phố làm việc để tự nuôi bản thân và kiếm chút tiền giúp cậu em trai tiếp tục đến trường.

 Ở chỗ tôi làm cũng có nhiều bạn cùng hoàn cảnh khó khăn, phải ngày ngày gắng sức hoàn thành công việc để có thu nhập, nhưng chẳng ai có ý nghĩ sẽ bán thân, sẽ đổi tình để lấy tiền cả. Tôi không biết bây giờ bạn trở về sẽ sống như thế nào khi mà làng trên, xóm dưới biết chuyện của bạn.

Rồi bố mẹ, anh em, họ hàng bạn làm sao chịu nổi sự đàm tiếu của mọi người. Ở thành phố hầu như nhà nào biết nhà nấy, ít quan tâm đến nhau, nhưng ở quê mình sống khác phải không bạn?

Cái giá bạn phải trả cho cuộc mua bán, đổi chác tình tiền ở trên phố chỉ là một trận đòn ghen, một sự khinh bỉ, sỉ nhục của một người đàn bà khi bắt được bạn quan hệ với chồng bà ta nhằm mục đích moi tiền rồi thôi, chẳng ai còn nhớ đến bạn khi bạn rời xa nơi ấy. Song ở quê vết nhơ ấy khó mà gột rửa nhanh như vậy. 

'Bồ trẻ' tơi tả vì đòn ghen ảnh 1

Ảnh minh họa

Tôi cũng thực sự thấu hiểu tại sao chúng ta không làm cho người thành phố coi trọng nhân cách của chúng ta khi tham gia lao động ở đây mà cứ để họ coi thường, nhìn chúng ta với ánh mắt nếu không thương hại thì cũng là dè chừng, cảnh giác vì sợ các cô gái làm hư chồng, con trai họ, vì lúc nào cũng nghĩ đến mọi cách kiếm tiền bất chấp việc bản thân đổi tình lấy tiền như vậy.

Họ có lí do để coi thường, để khinh khi chúng ta. Tôi mong rằng câu chuyện của bạn sẽ là bài học để nhiều người con gái quê khác biết mà tránh. Việc đã có hồi kết tốt là bạn đã rời xa chốn phồn hoa cám dỗ để về với gia đình, với quê hương.

Mong bạn tự tin làm lại cuộc đời.Tôi nói vậy thôi chứ tình làng nghĩa xóm ở quê còn sâu đậm lắm, gia đình và làng xóm sẽ tha thứ chở che và giúp bạn đứng dậy bước tiếp con đường phía trước. Chúc bạn khỏe.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.