Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ áp dụng KPI trong quản lý

Toàn cảnh Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 7/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: mic.gov.bn
Toàn cảnh Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 7/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: mic.gov.bn
TPO - Đây là chỉ đạo của Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước tháng 7 năm 2018.

Website Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tin, tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước tháng 7 năm 2018, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo, đối với tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, trong quý III/2018 đều phải xây dựng KPI (chỉ số đo lường hiệu quả công việc).

Việc áp dụng KPI nhằm quản lý, so sánh, đánh giá hiệu quả các văn bản, chính sách đã ban hành, từ đó có những đánh giá định kỳ, đồng thời công bố công khai các kết quả đo lường. Từ 01/10/2018, nếu các đơn vị không có các KPI coi như vi phạm khuyết điểm.

KPI là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Key Performance Indicator, có nghĩa chỉ số đánh giá thực hiện công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân.

KPI là bộ công cụ được áp dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp nhằm đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên KPI được một Bộ quản lý Nhà nước sử dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm