Bộ sưu tập ôtô 'độc nhất vô nhị' của đại gia Ả-Rập

Bộ sưu tập ôtô 'độc nhất vô nhị' của đại gia Ả-Rập
TPO - Bảo tàng Ôtô tại Các Tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất khiến nhiều người trầm trồ với những mẫu xe cực kỳ độc đáo.

Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan (hay còn được gọi Rainbow Sheikh)  không phải là tỷ phú bình thường, mà còn là một thành viên cao cấp của hoàng gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Người đàn ông sở hữu tài sản ròng khoảng 20 tỷ USD này đang sở hữu bộ sưu tập ôtô "độc nhất vô nhị" trên thế giới, còn có tên Bảo tàng Ôtô Quốc gia Emirates. Dưới đây là một số chiếc xe ấn tượng trong bộ sưu tập.

The giant Land Rover

Bộ sưu tập ôtô 'độc nhất vô nhị' của đại gia Ả-Rập ảnh 1

Bảo tàng Ôtô Quốc gia Emirates nằm trong tòa nhà hình kim tự tháp cách trung tâm Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) khoảng một giờ đi xe. Để đến bảo tàng, du khách phải đi theo những con đường dài và thẳng băng qua sa mạc cho đến khi nhìn thấy mô hình khổng lồ này, đây là một bản sao khổng lồ của Land Rover Series 3, đánh dấu khu vực bắt đầu của bảo tàng.

The giant Jeep

Bộ sưu tập ôtô 'độc nhất vô nhị' của đại gia Ả-Rập ảnh 2

Ngay bên ngoài bảo tàng xuất hiện một bản sao của chiếc Jeep Willys có kích thước ngang một ngôi nhà với xẻng và rìu được gắn ở bên thân ở phía tài. Chiếc xe này ít khi di chuyển nhưng nó có thể lái được từ một chỗ ngồi ẩn sau lưới tản nhiệt. Với chiều cao 6,5 m, nó lớn hơn gấp 4 lần so với một chiếc Willys thật và được Guinness chứng nhận là bản sao xe Jeep lớn nhất trên thế giới.

Mercedes-Benz W116 monster truck

Bộ sưu tập ôtô 'độc nhất vô nhị' của đại gia Ả-Rập ảnh 3

Rainbow Sheikh thường xuyên biến những giấc mơ ngông cuồng nhất của mình thành hiện thực. Điều này thể hiện rõ ràng bằng chiếc Mercedes-Benz W116 được biến thành một chiếc xe tải quái vật (Monster truck) đỗ trước bảo tàng. Xe được phát triển và chế tạo để sử dụng thực tế nhưng đã không lăn bánh trong một thời gian dài.

Mercedes-Benz R107 SL

Bộ sưu tập ôtô 'độc nhất vô nhị' của đại gia Ả-Rập ảnh 4

Hamad bin Hamdan al Nahyan đặc biệt say mê màu sắc của cầu vồng và điều này khiến anh ta có biệt danh là Rainbow Sheikh. Do đó, nhiều chiếc xe trong bộ sưu tập của anh mang những điểm nhấn cầu vồng, bao gồm cả chiếc Mercedes-Benz SL thế hệ R107 này. Mọi bộ phận được mạ crôm trên SL tiêu chuẩn đã được chuyển thành mạ vàng và các lỗ cắm cờ cho thấy xe từng xuất hiện trong các cuộc diễu hành.

Mercedes-Benz 500 SEL

Bộ sưu tập ôtô 'độc nhất vô nhị' của đại gia Ả-Rập ảnh 5

Cũng được sử dụng cho các cuộc diễu hành và các sự kiện đặc biệt, chiếc Mercedes-Benz W126 này đã được sơn nhiều màu phía sau cùng cặp ống xả. Đặc biệt, nội thất chiếc xe được trang trí phù hợp với ngoại thất: bảng điều khiển màu cam, hàng ghế trước màu vàng, hàng ghế sau màu xanh lục và kệ hàng màu xanh lam.

Theo Theo Autocar
MỚI - NÓNG