Bố nữ sinh bị hiếp, giết ở Điện Biên: Bị cáo Thu lĩnh 3 năm tù là 'quá nhẹ'

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.
TPO - 6 kẻ sát hại “nữ sinh giao gà" Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên) lĩnh án tử hình, tuy nhiên nhiều ý kiến của gia đình, người dân địa phương cho rằng mức án 3 năm tù với Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) về tội “Không tố giác tội phạm” còn nhẹ.

Gia đình nạn nhân còn trăn trở

Sáng 29/12, HĐXX tuyên án với 9 bị cáo trong vụ bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên).

Sau khi tóm tắt lại vụ án, chủ tọa Phạm Văn Nam tuyên tử hình đối với 6 kẻ sát hại nữ sinh, gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả.

Tòa tuyên phạt tù 9-10 năm tù đối với Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng về tội “Hiếp dâm”.

Nữ bị cáo duy nhất trong vụ án, Bùi Thị Kim Thu lĩnh 3 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm". HĐXX cũng đề nghị Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh xem xét khởi tố Thu thêm tội “Che giấu tội phạm”.

Bố nữ sinh bị hiếp, giết ở Điện Biên: Bị cáo Thu lĩnh 3 năm tù là 'quá nhẹ' ảnh 1 6 bị cáo lĩnh án tử hình gồm: Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Nghe tòa tuyên án xong, ông Cao Văn Hường (bố Cao Mỹ Duyên) lặng người, ôm chặt di ảnh con gái và nhìn thẳng các bị cáo.

Chia sẻ sau phiên tòa, bố Cao Mỹ Duyên cho rằng, tòa tuyên tử hình với 6 kẻ sát hại con gái ông đã thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật, đúng người đúng tội nhưng mức án 3 năm tù giam với Bùi Thị Kim Thu là quá nhẹ. Ông cho biết gia đình sẽ cân nhắc kháng cáo để tăng hình phạt đối với nữ bị cáo này.

Ông Hường cũng cho biết, bản thân còn trăn trở việc vợ là bà Hiền bị đổ oan nợ Bùi Văn Công 30 triệu đồng.

Bố nữ sinh bị hiếp, giết ở Điện Biên: Bị cáo Thu lĩnh 3 năm tù là 'quá nhẹ' ảnh 2 Di ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên được gia đình đưa tới tòa.

Đồng quan điểm với bố, chị Cao Thảo Loan (chị gái Duyên) chia sẻ, những kẻ sát hại em gái mình đã chịu sự trừng trị thích đáng. Chị Loan cũng cho rằng, Bùi Thị Kim Thu chỉ lĩnh 3 năm tù là quá nhẹ và sẽ kiến nghị xem xét xử lý nữ bị cáo này về tội “Che giấu tội phạm”.

Người dân chưa thỏa mãn

Là người theo dõi từ những ngày đầu, bà Nguyễn Thị Hảo (56 tuổi, ở TP Điện Biên) cho biết, hành vi của 9 bị cáo trong vụ án rất dã man, gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Bà Hảo chia sẻ, từ ngày xảy ra vụ việc, người dân địa phương không ngớt bàn tán, tỏ ra thương xót cho nữ sinh xấu số và gia đình nạn nhân. Họ đặc biệt căm phẫn những hành vi bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể, sát hại rồi phi tang cô gái giao gà.

Nhắc tới các bị cáo trong vụ án, bà Hảo tỏ rõ sự phẫn nộ đối với Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công). Người phụ nữ ở thành phố Điện Biên cho rằng, Thu là người chứng kiến chồng và đồng phạm hiếp dâm nữ sinh trong nhiều ngày.

Khi sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu, các đối tượng bàn thủ tiêu nạn nhân, Thu cũng chứng kiến nhưng im lặng, thậm chí hỗ trợ phi tang, xóa giấu vết, đánh lạc hướng điều tra. Tại tòa, nữ bị cáo còn  quanh co chối tội.

Bố nữ sinh bị hiếp, giết ở Điện Biên: Bị cáo Thu lĩnh 3 năm tù là 'quá nhẹ' ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Hảo (ở TP Điện Biên) theo dõi tất cả phiên tòa.

Là một phụ nữ nhưng Thu không có sự đồng cảm với Cao Mỹ Duyên, không có tình người. Trong nhiều ngày, Thu có thừa thời gian, cách thức để trình báo vụ việc tới cảnh sát nhưng bị cáo này không làm vậy mà chọn cách im lặng. Nếu đi tố giác tội phạm, cô gái giao gà không bị sát hại, các bị cáo không phạm tội giết người. Bà còn cho rằng, tòa tuyên Thu án phạt 3 năm tù là quá nhẹ với tính chất nghiêm trọng về hành vi bị của bị cáo này.

"Tôi cho rằng ý kiến của các luật sư khởi tố bổ sung Bùi Thị Kim Thu về tội 'Che giấu tội phạm' sẽ thỏa đáng hơn", bà Hảo nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…