Bộ Ngoại giao thông tin vụ tàu Việt Nam bị cướp

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công tại khu vực đảo Sulu (Philippines) vào ngày 19/2, sát hại một thuyền viên và bắt đi 6 thuyền viên khác.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận khẩn trương kiểm tra thông tin với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc và tiến hành các biện pháp cần thiết.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, tàu Giang Hải trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines khi đến gần đảo Sulu lúc 18h ngày 19/2 thì bị cướp biển có vũ trang tấn công. Cướp biển đã sát hại một thuyền viên và bắt 6 người còn lại. Con tàu bị đập phá nhiều thiết bị và thả trôi trên biển.

MỚI - NÓNG
Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt
Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt
TPO - Vườn sân thượng, vườn ban công không chỉ mang lại không gian xanh cho ngôi nhà mà giờ đây còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, nếu bạn sống ở các khu đô thị thì có thể cân nhắc việc tạo ra một khu vườn phù hợp với ban công, sân thượng nhà mình.

Có thể bạn quan tâm