Bộ Ngoại giao nói gì về thông tin 'người Đài Loan phải nộp phí bôi trơn khi vào Việt Nam'?

Biển thông tin về kiểm dịch y tế tại sân bay. (Ảnh: Getty Images)
Biển thông tin về kiểm dịch y tế tại sân bay. (Ảnh: Getty Images)
TPO - Một số người Đài Loan (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam bằng chuyến bay thuê bao đã phản ánh tình trạng khi di chuyển ở sân bay và cơ sở lưu trú đã bị yêu cầu nộp phí bôi trơn.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 3/12, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, cùng với việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về, Việt Nam cũng đã mở cửa cho các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Trong thời gian qua, các cơ quan Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân của họ từ việc thu xếp các chuyến bay đến cách ly tại Việt Nam.

 “Những hành vi trục lợi, tiêu cự, làm thay đổi tính chất nhân đạo của các chuyến bay cần phải bị lên án và trừng trị theo pháp luật”, bà Hằng nói.

 Về việc người Việt Nam ở Hàn Quốc phản ánh tình trạng vé máy bay về Việt Nam bị bán ở "chợ đen", bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt nam tại Hàn Quốc về phản ánh của người dân liên quan đến các chuyến bay tự nguyện và tự trả phí cách ly.

 Bộ Ngoại giao cho biết đã trao đổi với một số cơ quan chức năng của Việt Nam. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh thông tin và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm