Bố mẹ trói con vào gốc cây 20 năm vì sợ đi lạc

Zhang Yanrong bị trói vào cây. Ảnh: Shanghaiist
Zhang Yanrong bị trói vào cây. Ảnh: Shanghaiist
Sợ cô con gái tâm thần đi lạc, một cặp vợ chồng ở Trung Quốc quyết định trói cô vào cột suốt hơn 20 năm.

Zhang Yanrong, 26 tuổi, sống ở tỉnh Thiểm Tây, bị chấn động tâm thần sau một vụ tai nạn từ khi còn nhỏ. Bố mẹ của Zhang từng đưa cô đi khám ở nhiều nơi nhưng không đủ tiền để chữa bệnh cho con. Vì thế, họ quyết định trói con gái vào một cái cây để ngăn không cho Zhang tự làm đau bản thân. 

Một người hàng xóm khẳng định Zhang Yanrong không dữ tợn hay bất ổn về tâm thần mà chỉ bị đầu óc chậm chạp. 

"Cô ấy từng đi lạc vài lần và cách duy nhất để tránh tình trạng này tiếp tục xảy ra là xích cô ấy lại", người hàng xóm nói. 

Người mẹ 60 tuổi của Zhang cho hay con gái bà không bao giờ kháng cự khi bị trói. Điều mà bà lo lắng nhất là không có ai chăm sóc cho Zhang nếu vợ chồng bà qua đời. 

Theo Shanghaiist, rất nhiều gia đình nông thôn Trung Quốc chọn giải pháp xích những đứa con bị bệnh tâm thần của mình do không có đủ tiền trị bệnh cho con. 

Theo Hướng Dương

Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm