Bỏ hạn chế thi bằng lái A2 vào năm sau

Bỏ hạn chế thi bằng lái A2 vào năm sau
TPO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký ban hành Thông tư 38/2013 sửa đổi, bổ sung quyết định bãi bỏ việc hạn chế thi bằng lái A2 dành cho điều khiển xe máy trên 175cc.

>Sẽ sớm hoàn thiện thông tư để mở rộng cấp bằng lái A2

Bỏ hạn chế thi bằng lái A2 vào năm sau ảnh 1

Theo đó, thay vì hạn chế đối tượng rất giới hạn cho việc thi lấy bằng lái A2, Bộ Giao thông vận tải đã cho phép mọi đối tượng đều có thể tham gia thi và sở hữu bằng lái A2, bắt đầu từ tháng 3 năm 2014.

Như vậy sau một thời gian dài chờ đợi, những người mong ước sở hữu những chiếc xe phân khối lớn và tấm bằng A2 đã có thể ăn mừng trước quyết định này.

Trước đây, việc sở hữu một tấm bằng A2 là rất khó khăn, khi điều dễ nhất cũng là phải tham gia câu lạc bộ motor thể thao để có thể thi cấp tấm bằng này. Việc này nảy sinh nhiều tiêu cực cũng như không hợp lý, bởi nhu cầu sở hữu những chiếc xe máy phân khối lớn là hoàn toàn chính đáng.

Giờ đây, có thể cái nhìn về những chiếc xe phân khối lớn ầm ỹ vẫn chưa thay đổi, nhưng việc sở hữu tấm bằng A2 dễ dàng hơn có thể khiến cơn sốt về xe phân khối lớn bùng nổ.

Có thể đã nghe ngóng được thông tin từ trước đó, nên lần lượt các hãng xe phân khối lớn như Ducati, KTM đã gia nhập thị trường Việt Nam để đón đầu. Sắp tới, nhiều khả năng Harley Davidson hay nhiều hãng xe phân khối lớn sẽ cũng không bỏ qua thị trường nhiều tiềm năng này.

Honda, Yamaha, Suzuki, 3 hãng xe Nhật hiện đang có chỗ đứng nhất định tại Việt Nam, có lẽ cũng không bỏ qua thị trường này, trong bối cảnh các mẫu xe thông dụng đã bão hòa và khó bán hơn so với trước đây.

Mặt trái của việc mở rộng thi lấy bằng A2, tất nhiên sẽ là phần khó chuyển sang lực lượng cảnh sát giao thông, khi mà đối tượng sở hữu xe phân khối lớn cũng như bằng A2 là không hạn chế.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ô tô tông văng xe máy qua đường

Ô tô tông văng xe máy qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 4/10 tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Người lái xe máy băng qua đường bị ô tô đâm văng, tạo ra tình huống "xe đi người ở lại".