Bộ GD-ĐT hỗ trợ ngành giáo dục Huế khắc phục hậu quả lũ lụt

Sáng 25/10, đoàn công tác Bộ GD-ĐT do thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà ủng hộ khắc phục bão lũ cho ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện công đoàn giáo dục Việt Nam và lãnh đạo Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ GD-ĐT cũng có mặt tại buổi làm việc. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, dự làm việc và tiếp nhận quà của Bộ GD-ĐT có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở GD-ĐT và các phòng, ban của sở. 

Bộ GD-ĐT hỗ trợ ngành giáo dục Huế khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 1 Bộ GD-ĐT, công đoàn giáo dục Việt Nam ủng hộ ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế 200 triệu đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo với đoàn công tác về những thiệt hại của ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế trong các đợt bão lũ vừa qua và những nỗ lực của tỉnh, ngành giáo dục trong việc khắc phục hậu quả lụt bão.

Thay mặt đoàn công tác, thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao việc chủ động ứng phó với bão lũ của ngành giáo dục và sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền trong tỉnh, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên toàn ngành để khắc phục kịp thời hậu quả bão lũ. Thứ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn, mất mát to lớn của ngành do bão lũ gây ra nhất là những thiệt hại cơ sở vật chất trong trường học, sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh. Đồng chí Ngô Thị Minh đề nghị lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ để sớm ổn định công tác dạy và học.

Dịp này, thứ trưởng Ngô Thị Minh, thay mặt cho Bộ GDĐT, công đoàn giáo dục Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho ngành giáo dục Thừa Thiên Huế và 100 triệu đồng cho công đoàn đại học Huế để góp phần khắc phục bão lũ.

Bộ GD-ĐT hỗ trợ ngành giáo dục Huế khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 2 Bộ GD-ĐT trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ trường mầm non Phú Tân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão lũ.

Cũng trong sáng 25/10, thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn là vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc, đã hi sinh khi tham gia đoàn cứu hộ, cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chuyển cô giáo Nhàn từ huyện Phong Điền về dạy học tại thành phố Huế để tiện chăm lo gia đình.

Bộ GD-ĐT hỗ trợ ngành giáo dục Huế khắc phục hậu quả lũ lụt ảnh 3 Thứ trưởng Ngô Thị Minh đến thăm cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn, vợ liệt sĩ Rào Trăng 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...