Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An
Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An
TPO - Sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, bộ đội hóa học đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại 5 thôn của xã Quỳnh Lập, Trường THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để phòng, chống dịch.

Ngày 7/5, tại trường THPT Hoàng Mai 2, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn hóa học 38, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã mang nhiều thiết bị chuyên dụng để khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, lớp học. Đây là trường học có trường hợp F1 là con của bệnh nhân 3098 theo học.

Ngoài trường THPT Hoàng Mai 2, các trường học khác và những nơi đang phong tỏa ở xã Quỳnh Lập, Bệnh viện Phong Da liễu Quỳnh Lập cũng sẽ được phun khử khuẩn.

Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An ảnh 1
Xe chuyên dụng được trang bị máy bơm công suất lớn, phun thuốc sát khuẩn dạng sương lên toàn bộ khuôn viên trường.

Ông Nguyễn Anh Văn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, cho biết, tính đến trưa 7/5, sau khi truy vết, địa phương đã xác định được 89 F1 và 743 F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở xã Quỳnh Lập. Những trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 50 F1 đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thị xã Hoàng Mai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15; phong tỏa 5 thôn ở xã Quỳnh Lập với hơn 8.300 người. Toàn bộ học sinh trên địa bàn thị xã được nghỉ học.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...