Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An
Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An
TPO - Sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, bộ đội hóa học đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại 5 thôn của xã Quỳnh Lập, Trường THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để phòng, chống dịch.

Ngày 7/5, tại trường THPT Hoàng Mai 2, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn hóa học 38, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã mang nhiều thiết bị chuyên dụng để khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, lớp học. Đây là trường học có trường hợp F1 là con của bệnh nhân 3098 theo học.

Ngoài trường THPT Hoàng Mai 2, các trường học khác và những nơi đang phong tỏa ở xã Quỳnh Lập, Bệnh viện Phong Da liễu Quỳnh Lập cũng sẽ được phun khử khuẩn.

Bộ đội hóa học phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Nghệ An ảnh 1
Xe chuyên dụng được trang bị máy bơm công suất lớn, phun thuốc sát khuẩn dạng sương lên toàn bộ khuôn viên trường.

Ông Nguyễn Anh Văn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, cho biết, tính đến trưa 7/5, sau khi truy vết, địa phương đã xác định được 89 F1 và 743 F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở xã Quỳnh Lập. Những trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 50 F1 đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thị xã Hoàng Mai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15; phong tỏa 5 thôn ở xã Quỳnh Lập với hơn 8.300 người. Toàn bộ học sinh trên địa bàn thị xã được nghỉ học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.