Bộ Công Thương cam kết xử lý vụ 'xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng'

TP - Liên quan đến kết quả kiểm tra vụ “xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay”, tại cuộc họp báo thường kỳ do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 31/1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, bộ đang tiến hành rà soát, khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm thì sẽ xử lý theo đúng quy định, không để tái diễn sự việc tương tự.


Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi về việc “dùng xe công đón người nhà Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh tận chân cầu thang máy bay, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Vậy Bộ Công Thương đã kiểm tra và xử lý việc này như thế nào”? Về nội dung này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là vụ việc được báo chí và dư luận xã hội đề cập nhiều trong thời gian qua. “Đây là sự việc hết sức đáng tiếc đối với cá nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và với Bộ Công Thương. Sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi toàn thể nhân dân và các cơ quan liên quan”, ông Hải nói.

Bộ Công Thương cam kết xử lý vụ 'xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng' ảnh 1  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Ông Hải cũng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công Thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo lãnh đạo bộ cũng như Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương. Hiện Bộ Công Thương đang rà soát các vi phạm. “Sau khi có báo cáo kiểm điểm cũng như trách nhiệm của tập thể cá nhân sẽ có xử lý theo quy định”, ông Hải nói và nhấn mạnh tinh thần, không để xảy ra các sự việc tương tự như vừa qua và sẽ thực hiện nghiêm việc đưa đón theo quy định.

Nói thêm về vấn đề này, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh “đã rất tự giác”, thấy chưa thực hiện tốt vấn đề liên quan đến trách nhiệm nêu gương đã có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan.

“Đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung, để không tái diễn việc sử dụng xe công vào việc riêng. Về việc này, Thủ tướng cũng rất nghiêm khắc chứ không ưu ái cho người này, người khác”, ông Dũng nói. Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, chính sự theo dõi, giám sát của người dân và báo chí như vậy là rất tốt. “Nếu cứ nói một đằng mà lại làm một nẻo thì cũng không ổn”, ông Dũng cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam

6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam

TPO - Tính đến nay, đã có 6 loại vắc xin COVID -19 đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19  tại Việt Nam gồm: Vắc xin AstraZeneca, Vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V), Vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech, Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vắc xin Moderna), Vắc xin Janssen