Bộ Chính trị chỉ định nhân sự giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Chính trị chỉ định nhân sự giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam
TPO - Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt nam.

Ngày 6/4, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tại Hội nghị, ông Hà Ban, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Người giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam trước đó là ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Tuy nhiên mới đây, ông Trần Mẫn, đã được Quốc hội bầu làm Phó Chủ tịch Quốc hội.

Tặng hoa, chúc mừng ông Đỗ Văn Chiến, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ tin tưởng với cương vị mới ông Chiến sẽ cùng tập thể Đảng đoàn MTTQ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra để phát huy vai trò của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho Mặt trận.

Bộ Chính trị chỉ định nhân sự giữ chức Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam ảnh 1

Ông Trần Thanh Mẫn tặng hoa và chúc mừng ông Đỗ Văn Chiến. Ảnh: Như Ý

Cảm ơn sự tin tưởng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Đỗ Văn Chiến khẳng định, đây là niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân, đồng thời hứa sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, lối sống, tiếp tục học hỏi, cầu thị để cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân.

Như vậy, tính đến nay, trong số 5 Bí thư T.Ư Đảng được bầu tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII, ông Chiến là Bí thư T.Ư Đảng thứ hai được Bộ Chính trị phân công, chỉ định giữ các chức vụ mới.

Trước đó, Bộ Chính trị cũng đã phân công Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư.

Dự kiến trong những ngày tới, 2 Bí thư T.Ư Đảng là Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư khóa XIII và ông Lê Minh Khái, Tổng TTCP cũng có thể được phân công, phê chuẩn giữ các chức vụ mới.

Riêng Bí thư T.Ư Đảng Lê Minh Hưng, sau Đại hội XIII vẫn tiếp tục giữ chức Chánh Văn phòng T.Ư Đảng

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.