BMW kỳ vọng doanh số xe điện sẽ tăng vào năm 2018

TPO - BMW kỳ vọng doanh số bán xe điện và hybrid sẽ tăng trong năm tới bất chấp bị cạnh tranh từ các đối thủ như hãng xe điện tiên phong của Mỹ, Tesla.

Trong 10 tháng đầu năm 2017, BMW đã bán 78.100 xe điện và xe hybrid. Năm 2018, hãng xe Đức kỳ vọng sẽ vượt mục tiêu 100.000 xe của năm 2017 với tỷ lệ phần trăm hai con số nhưng không đưa ra dự báo cụ thể hơn.

BMW đã tung ra dòng xe điện i3 vào năm 2013 và đang dự định sản xuất xe điện hàng loạt vào năm 2020 đồng thời hướng tới mục tiêu ra mắt 12 mẫu xe khác nhau vào năm 2025. Giám đốc điều hành Harald Krueger cho biết BMW muốn giữ mức doanh thu từ 8%-10% thậm chí với chi phí bổ sung cho việc phát triển xe điện.

BMW kỳ vọng doanh số xe điện sẽ tăng vào năm 2018 ảnh 1 BMW kỳ vọng doanh số sẽ tăng mạnh trong năm 2018.

Các nhà sản xuất xe hơi đang cố gắng hạ thấp chi phí của xe điện bằng cách đầu tư vào việc phát triển các loại ắc quy công suất cao có giá thành phải chăng và hệ thống sản xuất theo mô đun. Froehlich của BMW cho biết ông hy vọng các hệ thống mô đun này cũng sẽ giúp phát triển mô hình ôtô tự lái.

BMW hồi đầu năm nay đã hợp tác với nhà sản xuất bộ vi xử lý Intel của Mỹ và chuyên gia máy ảnh Mobileye của Israel để phát triển công nghệ lái tự động. Frohlich cho biết một nhà sản xuất ôtô khác sẽ tham gia cùng họ vào cuối năm nay với mục tiêu là có thêm các đối tác từ châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Cho đến nay, cùng với Continental của Đức, Fiat Chrysler và các nhà sản xuất phụ tùng ôtô Mỹ Delphi và Magna đã tham gia hợp tác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

TPO - Một chiếc ô tô đã lao xuống đường cao tốc liên bang I-94, đoạn qua thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) vào ngày 14/9. Cảnh sát khu vực cho biết có một người đàn ông bên trong xe với một vết thương do đạn bắn.
10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

TPO - Các nhà sản xuất ô tô Pháp phần lớn không được biết đến với việc chế tạo những chiếc xe đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ luôn đi đầu việc tạo ra một số mẫu sáng tạo và đẹp mắt.