Blogger bị chỉ trích vì khoe đi 'cửa sau' xét nghiệm Covid -19

TPO - Mới đây, blogger thời trang tên Arielle Charnas (sống tại New York, Mỹ) thông báo trên Instagaram rằng cô vừa nhận kết quả dương tính với Covid -19 sau khi bị chỉ trích vì đi “cửa sau” để xét nghiệm virus corona.

Cụ thể, hôm 16/3, Arielle Charnas chia sẻ rằng mình có triệu chứng đau họng, sốt giống như biểu hiện của người mắc Covid -19 mặc dù không không tiếp xúc người nào nhiễm hoặc nghi nhiễm trước đó. Đồng thời, nữ blogger này cho biết cô đã đến bệnh viện kiểm tra nhưng được trả lời là chưa đủ điều kiện cần xét nghiệm và không thuộc trường hợp khẩn cấp vì các triệu chứng trên giống với bệnh cúm hơn, do đó cô được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Sau đó, Charnas tiết lộ trên story của Instagram rằng mình quen biết bác sĩ Jake Jake Deutsch - người điều hành Trung tâm chăm sóc khẩn cấp ở New York và ông đã đồng ý xét nghiệm cho cô. Đồng thời, Charnas cũng ghi lại quá trình mình tới kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

Blogger bị chỉ trích vì khoe đi 'cửa sau' xét nghiệm Covid -19 ảnh 1  
Blogger bị chỉ trích vì khoe đi 'cửa sau' xét nghiệm Covid -19 ảnh 2 Rất nhiều bình luận bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động “đi cửa sau” của Charnas. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, nữ blogger vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng vì lợi dụng quan hệ riêng để được ưu tiên xét nghiệm trong khi có nhiều người khác thuộc tình trạng khẩn cấp hơn. "Đúng là người có ảnh hưởng, được xét nghiệm nhanh trong khi hàng dài người khác phải chờ đợi", "Người nổi tiếng luôn được ưu tiên mà", “Điều này không đáng tôn trọng một chút nào vì có rất nhiều người khác đang ở trong tình trạng khẩn cấp hơn nhưng chưa được xét nghiệm đó”,...là nhiều bình luận bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động “đi cửa sau” của Charnas.

Đến ngày 17/3, nữ blogger tiếp tục cập nhật tình trạng sức khỏe của mình nhưng không đề cập đến những tranh cãi liên quan đến mình trước đó. "Thật may là cơn sốt của tôi đã hết nhưng cơn đau kỳ lạ vẫn còn. Đây là lần cuối cùng tôi nói về tình trạng sức khỏe bản thân trên trang cá nhân và sắp tới sẽ chỉ tập trung vào những điều khiến tôi hạnh phúc như gia đình, con gái, thời trang hay công việc. Nếu điều đó có xúc phạm ai hoặc khiến tôi trông như người nhạy cảm thì cho tôi gửi lời xin lỗi", cô viết.

Đến ngày 18/3, nữ blogger thông báo rằng kết quả xét nghiệm của cô là dương tính với Covid – 19. “Tôi nhận ra rằng có rất nhiều người ở New York nói riêng và nước Mỹ nói chung chưa được chăm sóc y tế khi có dấu hiệu nhiễm Covid -19… Giống như nhiều người trong số các bạn, đại dịch này khiến tôi phải cảnh giác cao độ và có những biện pháp phòng ngừa nhanh chóng và cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tôi, gia đình và những người xung quanh”, Charnas cho biết.

Blogger bị chỉ trích vì khoe đi 'cửa sau' xét nghiệm Covid -19 ảnh 3 Arielle Charnas là một blogger thời trang có tới 1,3 triệu người theo dõi trên Instagram.

Cuối cùng nữ blogger thời trang cho biết cô sẽ tiếp tục tự cách ly và thông báo cho những ai mà cô đã tiếp xúc gần trong hai tuần qua. Ngoài ra, Charnas tiết lộ, hai cô con gái của mình là Ruby (3 tuổi) và Esme (1 tuổi) hiện tại chưa có bất kỳ triệu chứng nào trong khi chồng cô là Brandon thì không được khỏe và đang nghỉ ngơi.

Trước Arielle Charnas, nhiều ngôi sao đình đám của Hollywood như Tom Hanks và bà xã Rita Wilson, Olga Kurylenko, Idris Elba , Kristofer Hivju cũng xác nhận dương tính với Covid -19.

Theo Pagesix, Instagram, Insider
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Anh, Đen và Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng Xanh 2021

Mỹ Anh, Đen và Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng Xanh 2021

TPO - Với tỷ lệ phiếu bầu lên tới 62% tổng số phiếu, ca sỹ trẻ Mỹ Anh (con gái của ca sỹ Mỹ Linh và nhạc sỹ Anh Quân) đã giành chiến thắng một cách ngoạn mục ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc dành cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào Bảng xếp hạng Làn sóng Xanh 2021.