Bình Thuận dừng đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
Bình Thuận dừng đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý
TPO - Tàu khách trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý chỉ bán vé và cho lên tàu những người đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Quý. Tất cả hành khách khi mua vé đều phải xuất trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 72h. 

Dừng nhiều tuyến xe

Ngày 25/6, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận cho biết, vừa ban hành thông báo và yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp vận tải, bến xe, cảng trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung thay đổi mới.

Theo đó, Bình Thuận sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch đi từ các địa phương trong tỉnh Bình Thuận đến các tỉnh, thành phố được công bố đang có dịch và ngược lại.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe buýt, xe taxi đi từ TP.Phan Thiết và huyện Tuy Phong đến các địa phương khác trong, ngoài tỉnh và ngược lại.

Bình Thuận dừng đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý ảnh 1

Tàu khách trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý chỉ bán vé và cho lên tàu những người đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Quý.

Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe buýt, xe taxi từ các huyện, thị xã (trừ huyện Tuy Phong và TP.Phan Thiết) đến các địa phương không có dịch (trong và ngoài tỉnh), xe đưa đón công nhân phải thực hiện nghiêm túc thông điệp ”5K” của Bộ Y tế; khử khẩn phương tiện trước và sau chuyến đi; mỗi chuyến xe vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa; tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe phải đeo khẩu trang; bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành quy định và không được dừng nghỉ, đón, trả khách tại các địa phương được công bố đang có dịch.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, các loại phương tiện vận tải hàng hóa được tiếp tục vận chuyển hàng hóa đến/về từ tất cả các địa phương trong cả nước nhưng phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Không đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý

Giảm tần suất hoạt động của các tàu khách trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý với tần suất 2 ngày có 1 chuyến ra, 1 chuyến vào; số lượng hành khách không quá 150 người/1 chuyến. Tại đầu cảng vận tải Phan Thiết chỉ bán vé và cho lên tàu những người đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Quý.

Đối với cán bộ, chiến sĩ từ đất liền ra đảo thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng, y tế và nhiệm vụ công vụ khác phải có giấy giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền. Tất cả hành khách khi mua vé đều phải xuất trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 72h. Không nhận vận chuyển khách từ các địa phương được công bố có dịch ra đảo.

Chủ phương tiện phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc theo quy định; đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên tàu; bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn; tất cả thuyền viên, nhân viên phục vụ và hành khách đi tàu phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt hành trình. Trên tàu phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy; khử khuẩn phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa ra đảo Phú Quý, các phương tiện vận tải hàng hóa trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền đối với phương tiện, hàng hóa và thuyền viên trên tàu. Nghiêm cấm phương tiện vận tải hàng hóa vận chuyển khách.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPO - Số ca dương tính được phát hiện qua xét nghiệm tại các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TPHCM đã giảm xuống mức thấp hiện chỉ còn 0,3%. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đưa xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới.
Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

TPO - Hàng chục bệnh nhân vừa bị bệnh suy thận mạn vừa mắc COVID-19 đang ngày đêm được đội ngũ y bác sĩ tại khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nỗ lực chăm sóc, điều trị. Kể từ khi trở thành Bệnh viện Điều trị COVID-19, nơi đây tiếp nhận cả trăm ca bệnh nhân COVID-19 nặng kèm chạy thận nhân tạo nên y bác sĩ làm việc vất vả không kể ngày đêm. 
Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

TPO - Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12, các bác sĩ phát hiện tình trạng nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang tấn công. Ngoài cộng đồng nhiều người đang bị kiến ba khoang gây họa, tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn vì bị nhà thuốc chẩn đoán nhầm thành bệnh zona.