Bình Thuận dừng đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
Bình Thuận dừng đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý
TPO - Tàu khách trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý chỉ bán vé và cho lên tàu những người đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Quý. Tất cả hành khách khi mua vé đều phải xuất trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 72h. 

Dừng nhiều tuyến xe

Ngày 25/6, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận cho biết, vừa ban hành thông báo và yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp vận tải, bến xe, cảng trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung thay đổi mới.

Theo đó, Bình Thuận sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch đi từ các địa phương trong tỉnh Bình Thuận đến các tỉnh, thành phố được công bố đang có dịch và ngược lại.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe buýt, xe taxi đi từ TP.Phan Thiết và huyện Tuy Phong đến các địa phương khác trong, ngoài tỉnh và ngược lại.

Bình Thuận dừng đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý ảnh 1

Tàu khách trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý chỉ bán vé và cho lên tàu những người đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Quý.

Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe buýt, xe taxi từ các huyện, thị xã (trừ huyện Tuy Phong và TP.Phan Thiết) đến các địa phương không có dịch (trong và ngoài tỉnh), xe đưa đón công nhân phải thực hiện nghiêm túc thông điệp ”5K” của Bộ Y tế; khử khẩn phương tiện trước và sau chuyến đi; mỗi chuyến xe vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa; tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe phải đeo khẩu trang; bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành quy định và không được dừng nghỉ, đón, trả khách tại các địa phương được công bố đang có dịch.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, các loại phương tiện vận tải hàng hóa được tiếp tục vận chuyển hàng hóa đến/về từ tất cả các địa phương trong cả nước nhưng phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Không đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý

Giảm tần suất hoạt động của các tàu khách trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý với tần suất 2 ngày có 1 chuyến ra, 1 chuyến vào; số lượng hành khách không quá 150 người/1 chuyến. Tại đầu cảng vận tải Phan Thiết chỉ bán vé và cho lên tàu những người đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Quý.

Đối với cán bộ, chiến sĩ từ đất liền ra đảo thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng, y tế và nhiệm vụ công vụ khác phải có giấy giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền. Tất cả hành khách khi mua vé đều phải xuất trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 72h. Không nhận vận chuyển khách từ các địa phương được công bố có dịch ra đảo.

Chủ phương tiện phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc theo quy định; đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên tàu; bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn; tất cả thuyền viên, nhân viên phục vụ và hành khách đi tàu phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt hành trình. Trên tàu phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy; khử khuẩn phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa ra đảo Phú Quý, các phương tiện vận tải hàng hóa trên tuyến Phan Thiết-Phú Quý hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền đối với phương tiện, hàng hóa và thuyền viên trên tàu. Nghiêm cấm phương tiện vận tải hàng hóa vận chuyển khách.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.