Bình Phước: Hành trình di chuyển, tiếp xúc dày đặc của 3 trường hợp là F1 BN 2910

0:00 / 0:00
0:00
Bình Phước: Hành trình di chuyển, tiếp xúc dày đặc của 3 trường hợp là F1 BN 2910
TPO - Một gia đình gồm 3 người đi chung chuyến bay với BN 2910 đã được lực lượng chức năng Bình Phước đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Nơi ở của gia đình này được phun khử trùng.

Chiều 30/4, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, vừa tổ chức đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 3 người là F1 của bệnh nhân 2910.

Đây là những người đi cùng chuyến bay VJ 133 có người nhiễm virus SARS-CoV-2. Cụ thể, 3 trường hợp này người trong cùng gia đình gồm vợ, chồng và người con trai 4 tuổi (ngụ phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Theo điều tra dịch tễ, sáng ngày 27/4, cả gia đình 3 người làm thủ tục từ sân bay Nội Bài vào sân bay Tân Sơn Nhất cùng chuyến bay với bệnh nhân 2910 dương tính với SARS-CoV-2 ngồi ghế 20B. Khoảng 10h15 phút lên máy bay, xuống máy bay khoảng 12h30 ngày 27/4. Trong quá trình làm thủ tục, trên máy bay, xuống máy bay 2 vợ chồng luôn mang khẩu trang, con trai không đeo.

Khi ra khỏi sân bay đón xe Thành Công lúc 13h30, trên xe còn có 5 người (không rõ địa chỉ). Cả 2 vợ chồng có xuống trạm dừng chân Phước Hòa nghỉ và ngồi ăn bún.

Đến 16h chiều cùng ngày về tới bến xe Thành Công, người chồng lấy xe máy đi về nhà, còn vợ và con trai được xe trung chuyển chở về.

Sáng ngày 28/4, cả 2 vợ chồng có đi ăn cháo lòng và đi chợ. Trong ngày có đi mua trà sữa tại quán trà sữa lắc 10k trên đường 20. Từ khoảng 19h đến 20h cùng ngày, người vợ có đi chùa Giác Viên để tụng kinh (có khoảng 10 người) nhưng không đeo khẩu trang.

Bình Phước: Hành trình di chuyển, tiếp xúc dày đặc của 3 trường hợp là F1 BN 2910 ảnh 1

Phun thuốc khử trùng tại nhà của 3 người F1 Ảnh: Nhã Trâm

Ngày 29/4, 2 vợ chồng có bán bánh ướt từ 5h30 đến 9h tại đường Trần Phú (không đeo khẩu trang), sau đó có đi ăn sáng tại quán bún bò Huyền Vy, đường Lê Duẩn.

Từ 12h, người chồng đi xe máy lên rẫy của một người bạn tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng. Đến chiều về nhà không đi đâu.

Hiện 3 trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần 3 trường hợp trên cũng được hướng dẫn, cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang truy vết những người liên quan, khử khuẩn tất cả những điểm dừng chân của 3 người trên.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.