Quảng Trị cách ly 11 người trở về sau lễ bốc mả ở Lào

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Trị cách ly 11 người trở về sau lễ bốc mả ở Lào
TPO - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly tập trung 11 người dân xã biên giới Tà Rụt sau khi trở về từ lễ bốc mả ở Lào.

Chiều 29/4, ông Hồ Văn Nhiếp-Chủ tịch UBND xã Tà Rụt (huyện Đakrông) xác nhận thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành đưa 11 người trở về từ Lào đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cam Lộ.

“Chính quyền địa phương cũng vận động thân nhân những người này tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ, hạn chế đi ra ngoài, nếu có biểu hiện ho, sốt thì báo ngay với cơ quan chức năng”, ông Nhiếp nói.

Quảng Trị cách ly 11 người trở về sau lễ bốc mả ở Lào ảnh 1
Quảng Trị cách ly 11 người trở về sau lễ bốc mả ở Lào ảnh 2

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tăng cường tuần tra khu vực biên giới tích cực phòng, chống dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Trước đó, 11 người ở xã biên giới Tà Rụt qua huyện Sa Muồi (Salavan, Lào) dự lễ A riêu ping (lễ bốc mả của người Pa Kô). Sau khi họ về nhà, bị hàng xóm phát hiện và báo với chính quyền xã. Nhận được tin báo, ngày 28/4, chính quyền xã Tà Rụt vận động những người này đến Trạm Y tế xã khai báo y tế. Sau đó, 11 người này được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung.

“Làm việc với cơ quan chức năng nhóm người này khai nhận chỉ ở nhà người thân, không đi đâu xa trong những ngày tham dự lễ ở Lào”, Chủ tịch xã Hồ Văn Nhiếp cho hay.

MỚI - NÓNG