Bình gas phát nổ, gia đình 4 người cháy đen

TPO - Vừa đi làm về, chị Liễu mở bếp nấu cơm thì bất ngờ lửa phát cháy sau đó bình gas nổ tung. Vụ việc khiến vợ chồng chị Liễu cùng 2 con nhỏ bị cháy đen người, bỏng nặng đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 25/5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đang cấp cứu 4 người trong 1 gia đình bị bỏng nặng, người cháy đen. Trong số 4 nạn nhân bị cháy, 3 người đã tỉnh còn 1 người đang hôn mê.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Liễu (SN 1995) và chồng là anh Hoàng Công Dương (SN 1990, quê Hà Tĩnh) thuê nhà trọ gần khu công nghiệp Sóng Thần thuộc TX. Dĩ An, Bình Dương. Vào tối ngày 15/5, khi 2 vợ chồng đi làm về thì chị Liễu bật bếp để nấu cơm.

Bình gas phát nổ, gia đình 4 người cháy đen ảnh 1 Chị Liễu đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Ngay sau khi bật bếp thì lửa phát cháy cả phòng sau đó bình gas nổ tung. Vụ việc khiến vợ chồng chị Liễu cùng hai con gồm bé Hoàng Thị Thu Trang (4 tuổi) và bé Hoàng Công Bình (2 tuổi) bị cháy đen, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, hôn mê.

Đến nay, vợ chồng chị Liễu cùng bé Bình đã tĩnh nhưng trong tình trạng bỏng nặng, sâu còn bé Thu Trang vẫn còn hôn mê phải dùng bình thở oxi.

Bình gas phát nổ, gia đình 4 người cháy đen ảnh 2 Bé Thu Trang vẫn đang hôn mê.

Chị Bùi Thị Nhàn (chị anh Hoàng Công Dương) nghẹn ngào chia sẻ: “Dương từ bé đã thiệt thòi, bố bỏ đi, một mình mẹ nuôi Dương khôn lớn. Dương lấy vợ và sinh 2 con. Cả gia đình đang thuê trọ tại Khu công nghiệp Sóng Thần (Dĩ An, Bình Dương). Chị Liễu hiện làm công nhân trong khu công nghiệp, còn Dương trước cũng là công nhân, sau đó bỏ ra ngoài chạy Grab. Hiện, hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn, không có tiền chữa trị”.

Trong khi đó, chị Hoàng Hằng Nga (em gái anh Dương) cho biết thêm, sau mấy ngày điều trị tích cực thì chị Liễu và anh Dương (bị cháy toàn thân) đã tỉnh. Ở Khoa Nhi, bé Bình bị cháy mặt và hai chân cũng vừa tỉnh lại. Bé Thu Trang bị hôn mê sâu, từ lúc vào viện đến nay phải thở oxi liên tục, bác sĩ tiên lượng tình trạng rất xấu.

Bình gas phát nổ, gia đình 4 người cháy đen ảnh 3 Anh Dương bị bỏng toàn thân, mặt cháy đen

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình nạn nhân, chị Nga nói không đủ khả năng để chi trả trong quá trình điều trị. “Gia đình anh Dương rất khó khăn, hiện đang điều trị tại khoa phỏng lầu 4, phòng 1 (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM). Vợ chồng anh Dương rất cần được sự giúp đỡ để vượt qua gia đoạn đầy khó khăn này”, chị Nga nói.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm